1 câu tổng hợp vô cơ

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Fe, Fe2O3, Fe3O4 và FeO với số mol mỗi chất là 0,1 mol. Hòa tan hết X vào dd Y gồm HCl và H2SO4 loãng dư thu được dd Z. Nhỏ từ từ dd Cu(NO3)2 1M vào dd Z cho tới khi khí NO ngừng bay ra. Thể tích dd Cu(NO3)2 cần dùng là
A. 500 ml B. 50 ml C. 250 ml D. 25ml
 
Q

quynhan251102

Hỗn hợp X gồm Fe, Fe2O3, Fe3O4 và FeO với số mol mỗi chất là 0,1 mol. Hòa tan hết X vào dd Y gồm HCl và H2SO4 loãng dư thu được dd Z. Nhỏ từ từ dd Cu(NO3)2 1M vào dd Z cho tới khi khí NO ngừng bay ra. Thể tích dd Cu(NO3)2 cần dùng là
A. 500 ml B. 50 ml C. 250 ml D. 25ml
nFe2+:0.3mol
nFe3+:0.4mol
3Fe2+ +4H+ +NO3-=>3Fe3+ +NO+2H2O
0.3mol--------0.1mol
=>nCu(NO3)2=0.05mol
=V=50ml:)
 
T

triaiai

bạn giải lại nhé, hình như bị nhầm rồi

bạn giải lại nhé, hình như bị nhầm rồi , cu(no3)2 tính chưa đúng số mol
 
Top Bottom