1 câu hỏi

N

nguoibatdau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong dao động cơ học điều hoà lực gây ra dao động cho vật
a)biến thiên tuần hoàn nhưng không điều hoà
b)biến thiên cùng tần số,cùng pha so với li độ
c) không đổi
d)biến thiên cùng tần số nhưng ngược pha với li độ
 
P

phamlinh1990

nguoibatdau said:
nguoithichkhampha said:
MÌNH NGHĨ LÀ đáp án D
đúng rồi đó bạn vì F=-kx

Mình nghĩ D thì đúng rồi. Nhưng ko nghĩ là giải thích như bạn.
F = ma => F cùng pha với gia tốc , ngược pha với li độ.
Còn công thức của bạn, chỉ đúng với dao động của con lắc lò xo( nói chung là vật có tính đàn hồi :D ), còn con lắc đơn thì sao?
 
H

Help_physics

Không biết là chọn câu đúng hay sai nữa?

Chọn câu đúng hay sai vậy bạn
Mình thấy có 3 đáp án sai. Chắc là chọn câu đúng rồi.
 
H

Help_physics

Đáp án.

Lực gây ra dao động điều hòa
F = -kx = -kAsin(ωt + φ) =>F ngược pha so với li độ, cùng tần số.
Đáp án đúng la D. Các đáp án sai là A, B, C.
 
Top Bottom