1 bài trọng tâm điển hình 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch E chứa các ion Mg2+, SO¬42-, NH4+, Cl-. Chia dung dịch E ra 2 phần bằng nhau: Cho phần I tác dụng với dung dịch NaOH dư, đun nóng, được 0,58 gam kết tủa và 0,672 lit khí (đktc). Phần II tác dụng với dung dịch BaCl2 dư, được 4,66 gam kết tủa. Tổng khối lượng các chất tan trong dung dịch E bằng
A. 6,11g. * B. 3,055g. C. 5,35g. D. 9,165g.
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn giải
Phần I: nMg2+ = nMg(OH)2 = 0,01 mol, nNH4+ = nNH3 = 0,03 mol
Phần II: nSO42- = nBaSO4 = 0,02 mol => nCl- => m
 
Top Bottom