Toán 12 1 bài tập sử dụng ứng dụng tích phân để tích diện tích

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
xét pt tung độ giao điểm: [tex]\frac{y^2}{2}=\frac{3}{2}\sqrt[3]{y^2}+1<=>y=\pm 2\sqrt{2}=>S=\int_{-2\sqrt{2}}^{2\sqrt{2}}|\frac{y^2}{2}-\frac{3}{2}\sqrt[3]{y^2}-1|dy[/tex]
đây là tích phân cơ bản, bạn tự tính nha
 

locngohpe1

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2018
12
4
21
39
Hải Phòng
thpt
xét pt tung độ giao điểm: [tex]\frac{y^2}{2}=\frac{3}{2}\sqrt[3]{y^2}+1<=>y=\pm 2\sqrt{2}=>S=\int_{-2\sqrt{2}}^{2\sqrt{2}}|\frac{y^2}{2}-\frac{3}{2}\sqrt[3]{y^2}-1|dy[/tex]
đây là tích phân cơ bản, bạn tự tính nha
sai rồi bạn ơi , 2 đồ thị ko trùng full qua điểm x=0; y=0
 
  • Like
Reactions: Sweetdream2202

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
sai rồi bạn ơi , 2 đồ thị ko trùng full qua điểm x=0; y=0
không sai đâu bạn, thực chất tại x=0 là bị chia bởi đường Ox, bạn chia nó thành 2 khoảng cận tới 0 nha. đây thành bài toán bị chia bởi 3 đường, bạn dựa vào hình của 2 đồ thị sẽ thấy nha.
 
Top Bottom