4x^2+căn(3x+1)+5=13x .
T tungkoi 4 Tháng sáu 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 4x^2+căn(3x+1)+5=13x .
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 4x^2+căn(3x+1)+5=13x .
N nhocngo976 4 Tháng sáu 2011 #2 tungkoi said: 4x^2+căn(3x+1)+5=13x . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK.... đặt : [TEX]\sqrt{3x+1}=-2y+3 \\\\ dc \ he \ : \left{\begin{ 4x^2-2y+3+5=13x \\ 4y^2-12y+9=3x+1 \right. \\\\ \left{ 4x^2=13x+2y -8 \\ 4y^2=12y+3x-8 \right. \\\\ ---> 4(x^2-y^2)=10(x-y) \\\\ \Leftrightarrow 2(x-y)(2x+2y-5)=0 \\\\\ \Leftrightarrow \left[\begin{ x=y \\ 2x+2y-5=0[/TEX][TEX][/TEX][TEX][/TEX]
tungkoi said: 4x^2+căn(3x+1)+5=13x . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK.... đặt : [TEX]\sqrt{3x+1}=-2y+3 \\\\ dc \ he \ : \left{\begin{ 4x^2-2y+3+5=13x \\ 4y^2-12y+9=3x+1 \right. \\\\ \left{ 4x^2=13x+2y -8 \\ 4y^2=12y+3x-8 \right. \\\\ ---> 4(x^2-y^2)=10(x-y) \\\\ \Leftrightarrow 2(x-y)(2x+2y-5)=0 \\\\\ \Leftrightarrow \left[\begin{ x=y \\ 2x+2y-5=0[/TEX][TEX][/TEX][TEX][/TEX]
N nhocngo976 4 Tháng sáu 2011 #4 hoang_hau_810 said: bạn cho tớ hỏi sao lại đặt căn đó bằng -2y+3 vậy . xin cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt : [TEX]\sqrt{3x+1}=ay+b[/TEX] ta có hệ [TEX]\left{ \begin{4x^2+ay=13x-b-5 \\ a^2y^2+2aby=3x-b^2+1[/TEX] ta tìm a,b sao cho, khi trừ pt(1) cho pt (2) mất hệ số tự do : [TEX] -b-5+b^2-1=0 <--> b=-2 \ hoac \ b=3[/TEX] và hệ số của [TEX]x^2, y^2[/TEX] bằng nhau : [TEX]a^2=4 <--> a=2 \ hoac \ a=-2[/TEX] chọn a,b từ trên sao cho, hệ số của x, y = nhau , là: [TEX]a-2ab=10[/TEX] khi đó ta có: a=-2 thì b=3
hoang_hau_810 said: bạn cho tớ hỏi sao lại đặt căn đó bằng -2y+3 vậy . xin cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt : [TEX]\sqrt{3x+1}=ay+b[/TEX] ta có hệ [TEX]\left{ \begin{4x^2+ay=13x-b-5 \\ a^2y^2+2aby=3x-b^2+1[/TEX] ta tìm a,b sao cho, khi trừ pt(1) cho pt (2) mất hệ số tự do : [TEX] -b-5+b^2-1=0 <--> b=-2 \ hoac \ b=3[/TEX] và hệ số của [TEX]x^2, y^2[/TEX] bằng nhau : [TEX]a^2=4 <--> a=2 \ hoac \ a=-2[/TEX] chọn a,b từ trên sao cho, hệ số của x, y = nhau , là: [TEX]a-2ab=10[/TEX] khi đó ta có: a=-2 thì b=3
H hoang_hau_810 5 Tháng sáu 2011 #5 nhocngo976 said: đặt : [TEX]\sqrt{3x+1}=ay+b[/TEX] ta có hệ [TEX]\left{ \begin{4x^2+ay=13x-b-5 \\ a^2y^2+2aby=3x-b^2+1[/TEX] ta tìm a,b sao cho, khi trừ pt(1) cho pt (2) mất hệ số tự do : [TEX] -b-5+b^2-1=0 <--> b=-2 \ hoac \ b=3[/TEX] và hệ số của [TEX]x^2, y^2[/TEX] bằng nhau : [TEX]a^2=4 <--> a=2 \ hoac \ a=-2[/TEX] chọn a,b từ trên sao cho, hệ số của x, y = nhau , là: [TEX]a-2ab=10[/TEX] khi đó ta có: a=-2 thì b=3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... không . ý tớ là bạn dựa vào điều ji muk đặt căn đó = -2y+3 . tức cách vì sao lại suy nghĩ đc điều đó ý
nhocngo976 said: đặt : [TEX]\sqrt{3x+1}=ay+b[/TEX] ta có hệ [TEX]\left{ \begin{4x^2+ay=13x-b-5 \\ a^2y^2+2aby=3x-b^2+1[/TEX] ta tìm a,b sao cho, khi trừ pt(1) cho pt (2) mất hệ số tự do : [TEX] -b-5+b^2-1=0 <--> b=-2 \ hoac \ b=3[/TEX] và hệ số của [TEX]x^2, y^2[/TEX] bằng nhau : [TEX]a^2=4 <--> a=2 \ hoac \ a=-2[/TEX] chọn a,b từ trên sao cho, hệ số của x, y = nhau , là: [TEX]a-2ab=10[/TEX] khi đó ta có: a=-2 thì b=3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... không . ý tớ là bạn dựa vào điều ji muk đặt căn đó = -2y+3 . tức cách vì sao lại suy nghĩ đc điều đó ý