1 bài khó hiểu

B

boycuchuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để xác định độ rượu (ancol) của 1 dd ancol etylic (dd A) , người ta lấy 21,95 ml dd A t/d hết với Na dư thu đc 11,2 lít (DKTC) . Biết khối lượng riêng của của C2H5OH là 0,8 g/ml . Tính độ ancol
mong mọi người giải sớm cho mình bài này mình đang cần gấp mình tính rất kĩ lưỡng bài này rồi nhưng tính kiểu gì nó cũng toàn ra độ rượu là 261 độ không biết sai ở đâu bài này làm trong bài thi chuyên của tỉnh mình nên vì bài này mà có lẽ mình bị đánh trượt nên rất muốn hiểu rõ bài này mong mọi người giúp đỡ
 
B

bvl91

minh ra được hệ pt

x + y = 1
46x + 18y =17,56

với x, y là số mol ancol và nước nhưng ra số âm

ai biết giải chỉ mình với
 
B

bvl91

sorry mình tính nhầm, không biết có phải đáp số là 38,17 độ không

vì Na dư nên Na sẽ tác dụng với nước giải phóng hidro và ancol etylic t/d với Na cũng giải phóng hỉdro

mol nước + mol ancol etylic = 1

mol ancol = 0,3817 --> độ rượu là 38,17 độ
 
Last edited by a moderator:
B

boycuchuoi

ù cảm ơn bạn nhiều lắm minh đã hiểu bài này rồi mình lại quên tính đến khả năng phản ứng của Na với nước trời ơi sao ngu thế mình trượt là phải rồi không có gì đáng tiếc cả
 
B

bvl91

có gì phải hối tiếc hả bạn, mình cũng là 1 học sinh yếu hóa, chỉ cần cố gắng là được bạn àh, thất bại trước mắt chẳng là gì cả, nó chỉ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn mà thôi. chúc bạn luôn vui nha
 
B

boycuchuoi

thật sự nếu bài đó khó thì đã đành nhưng nó lại quá đỏn giản chỉ là p/u của nuoc' với Na thui mà mình cũng quên chú thật là nếu như mà mình chỉ đi thi chuyen như đi chơi thui thì không có gì phải hối tiéc car nhưng mình lại cố gáng hết sức và nõ lực cả năm rồi chỉ mong đén ngày thi chuyen mà lại làm an như vậy thử hỏi làm sao không hối tiếc cơ chứ
 
Top Bottom