1 Bài Hidrocacbon no

Status
Không mở trả lời sau này.
F

foephong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X chứa ancol etylic (C2H5OH) và hai ankan kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng, Khi đốt cháy hoàn toàn 18,9 gam X thu được 26,16 gam H2O và 26,88 lít CO2 (đktc). Phần trăm về khối lượng của ankan có số nguyên tử C ít hơn trong hỗn hợp X là:
  • 22,75 %
  • 52,91%
  • 48,5%
  • 61,29%
ai help tui với . :)
Bài Nài hôk biết làm thế nèo cả ??? :eek:
Thank trước hi
 
O

oack

ai help tui với . :)
Bài Nài hôk biết làm thế nèo cả ??? :eek:
Thank trước hi

ct của ankan tb: [TEX]C_nH_{2n+2}[/TEX]
[TEX]n_{H_2O}=\frac{26,16}{18}[/TEX]
[TEX]n_{CO_2}=1,2[/TEX]
gọi số mol
[TEX]a.2+b.n=1,2[/TEX]
[TEX]a.6+b(2n+2)=\frac{26,16}{18}[/TEX]
[TEX]46.a+(14n+2)b=18,9[/TEX]
giải hệ ->n -> ct của ankan có số C nhỏ sau đó tính k/l và chia =.= hiz
tôi ko có máy tính hướng làm là như vậy ;))
hoe!!! đủ 300 roài !
 
F

foephong

:)Ơ Bài viết: 1,300 Khủng ghê
Thank you >>> VerY MucH

À mà ỏ pt 2: OACH sai òi thì phải
a.3 + b(n+1) =26.16/18
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

Gọi [TEX]n_{C_2H_5OH}=a[/TEX], [TEX]n_{C_nH_{2n+2}}=b[/TEX]
Có hệ:
[TEX] \left{{2a+nb=1,2}\\{3a+(n+1)b=1,45}\\{46a+(14n+2)b=18,9}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a+b=0,25[/TEX]
\Rightarrow [TEX] \left{{a=0,03}\\{b=0,22}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{C_2H_5OH}=1,38g[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{C_nH_{2n+2}} = 17,52g[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n=5[/TEX]
\Rightarrow[TEX] C_5H_{12}[/TEX] và [TEX]C_6H_{14}[/TEX]
Hệ: [TEX]\left{{72x+86y=17,52}\\{x+y=0,22}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{{x=0,1}\\{y=0,12}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]%m_{C_5H_{12}}=...[/TEX]
 
M

minha1

ngo mai thuy 93 ơi
bạn giải sai hệ rồi
ra a= 0,1 b=0,15 kia mà
sai tùm lum hết rồi kìa
sửa lại mau đi
không các bạn khác lại nhầm
ra C7H16 VA C6H14 MÀ
 
K

kkvd

hx, tui cũng ra 3 pt ấy rồi mà nhác giải quá, với lại để fân số nữa, đc có 29 thôi :(
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom