1 bài cực hay đây

B

boycuchuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

/:)Bài 1 : Hoà tan vưầ hết 1 lượng bột Fe vào dd H2SO4 loãng dư, rồi chia dd thu được thành 2 phần bằng nhau :
P1 : làm mất màu vừa đủ 20 ml dd KMnO40,4 M
P2 : nhúng 1 thanh Al vào p2 cho đến khi không còn khí thoát ra thì V(khí thu được )= 806,4 ml (dktc) . Sau thí nghiệm khối lượng Al tăng 0,492 g . Phần nước lọ còn lại cho bay hơi đến khô được 1 m gam Z gồm 2 tinh thể muối ngậm nước :FeSO4.7H20; và Al2(SO4)3.18H2O
a, m(Z) =?
b, V dd KOH 0,4 M =? thêm vào dd nước lọc để thu được lượng kết tủa cực đại và cực tiểub-(|-):-SS:eek:;):):(:confused::mad::rolleyes::)|=((8-|:|o=>@-):)>-:cool::p;):D
 
Last edited by a moderator:
V

vipboy_2009

/:)Bài 1 : Hoà tan vưầ hết 1 lượng bột Fe vào dd H2SO4 loãng dư, rồi chia dd thu được thành 2 phần bằng nhau :
P1 : làm mất màu vừa đủ 20 ml dd KMnO40,4 M
P2 : nhúng 1 thanh Al vào p2 cho đến khi không còn khí thoát ra thì V(khí thu được )= 806,4 ml (dktc) . Sau thí nghiệm khối lượng Al tăng 0,492 g . Phần nước lọ còn lại cho bay hơi đến khô được 1 m gam Z gồm 2 tinh thể muối ngậm nước :FeSO4.7H2); và Al2(SO4)3.18H2O
a, m(Z) =?
b, V dd KOH 0,4 M =? thêm vào dd nước lọc để thu được lượng kết tủa cực đại và cực tiểub-(|-):-SS:eek:;):):(:confused::mad::rolleyes::)|=((8-|:|o=>@-):)>-:cool::p;):D

:FeSO4.7H2); :cái này là ngậm cái gì vây bạn
---------------------------------------------------------------------------
 
B

bachocanhxtanh_450

a. Một dãy hydrocacbon được biểu diễn bởi công thức chung CnH2n+2 . Hãy cho biết thành phần % của Hidro biến đổi như thế nào khi giá trị n thay đổi.
b.Chỉ dùng một kim loại duy nhất hãy phân biệt các dung dịch chứa trong các ống mất nhãn sau: K¬2SO4 , FeCl3 , Al(NO3)3, NaCl.
Hỗn hợp khí X gồm CxHy (A) và oxi ( có thể tích gấp đôi thể tích oxi cần để đốt cháy A). Đốt cháy hỗn hợp X đến khi kết thúc phản ứng thì thể tích khí sau thí nghiệm không đổi ( các khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất ), nhưng nếu cho ngưng tụ hơi nước thì thể tích giảm 40%.
a. Xác định A.
b. Nếu đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít khí A (đktc) rồi cho toàn bộ sản phẩm vào dung dịch chứa 11,1 gam Ca(OH)2. Hỏi sau khi hấp thụ hoàn toàn, khối lượng dung dịch tăng hay giảm bao nhiêu gam?

Đốt 40,6 gam hợp kim gồm Al và Zn trong bình đựng khí Clo dư. Sau một thời gian ngừng phản ứng thu được 65,45gam hỗn hợp gồm 4 chất rắn. Cho toàn bộ hỗn hợp rắn này tan hết vào dung dịch HCl thì được V (lít) H2 (đktc). Dẫn V(lít) khí này đi qua ống đựng 80gam CuO nung nóng. Sau một thời gian thấy trong ống còn lại 72,32 gam chất rắn và chỉ có 80% H2 đã phản ứng. Xác định % khối lượng các kim loại trong hợp kim Al – Zn
 
Top Bottom