Sinh [Sinh 10] Giải thích hiện tượng

bánh bao pcy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
1
1
76
22
Hà Tĩnh
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

yuper

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT quản lý tốt nhất 2016
TV ấn tượng nhất 2017
19 Tháng bảy 2011
2,687
1,923
539
cho mình hỏi tại sao nước thịt luộc lại nghe mùi hắc?
tại sao rau củ quả khi muối lại để được lâu hơn rau quả bình thường?
1. Nước luộc thịt phải để lâu mới có mùi chứ nhỉ, chứ mới luộc thơm lắm mà :v. Nước luộc thịt để lâu có mùi là do VK hoạt động phân giải protein trong đó tạo thành cá chất khí có mùi như [tex]H_2S[/tex], [tex]CH_4[/tex],..v..v

2. Rau củ muối để lâu hơn vì quá trình lên men tạo MT acid ức chế các VK, bên cạnh đó nồng độ muối cao cũng có tác dụng tương tự
 
Top Bottom