Toán Cực trị hình học

Nguyễn Minh Thủy

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
105
42
86
21
Hà Nội
THPT Thường Tín

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
22
Bạn viết sai đề bài rồi kìa làm gì có đồng dạng mà một bên có góc vuông một bên không
 

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
AD là đường cao, H là trực tâm của tam giác ABC. Cho tam giác ABC nhọn, BC=a không đổi.
1,CMR: [tex]\bigtriangleup[/tex] ABD [tex]\sim[/tex] [tex]\bigtriangleup[/tex] CHD
2, giá trị lớn nhất của DA.DH
Thanks
Giải:
Ta có:
Góc ADB=CDH=90
Góc BAH=DCH(cùng phụ ABC)
Tam giác ABD đồng dạng CHD(g.g)
[tex]\frac{AD}{CD}=\frac{BD}{DH}\Rightarrow \Rightarrow DA.DH=CD.BD\leq \frac{(CD+BD)^2}{4}=\frac{BC^2}{4}[/tex]
[tex]Max = \frac{a^2}{4}\Leftrightarrow BD=CD[/tex]
Tam giác ABC cân tại A.
 

Nguyễn Minh Thủy

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
105
42
86
21
Hà Nội
THPT Thường Tín
Giải:
Ta có:
Góc ADB=CDH=90
Góc BAH=DCH(cùng phụ ABC)
Tam giác ABD đồng dạng CHD(g.g)
[tex]\frac{AD}{CD}=\frac{BD}{DH}\Rightarrow \Rightarrow DA.DH=CD.BD\leq \frac{(CD+BD)^2}{4}=\frac{BC^2}{4}[/tex]
[tex]Max = \frac{a^2}{4}\Leftrightarrow BD=CD[/tex]
Tam giác ABC cân tại A.
cho mk hỏi chỗ suy ra nhỏ hơn hoặc bằng bạn dùng BĐT AM-GM à
 
Top Bottom