Viết đồng phân

P

phanhuuduy90

huonghong said:
Ch0 em hỏi có mẹo na0` viết đồng phân nhanh h0k ạh ~~~~
có chứ bạn tìm xem công thức đó có bao nhiều pi + vòng
ví dụ k=2 ---> 2 liên pi hoặc 1liên kết pi + 1vòng hoặc 2 vòng
từ đó ta có thể viết dồng phân
 
N

nguyenhuong

đúng như Duy đã viết,trước hết phải tính số liên kết pi + liên kết vòng có trong hợp chất cần viết.Viết đồng phân theo nguyên tắc tăng số nhánh giảm số C trong mạch chính.
U nên viết các dạng mạch trước rồi hãy viết nhánh,chú ý mạch có tính dối xứng
Làm như thế vừa nhanh lại chính xác,không bị trùng đồng phân. :D
 
S

sieunhat

hi`hi` ..mi' bạn này ai cũng pro hết vậy..nhưng mà các bạn đang học lớp mấy thế..sao mà dưới tui chưa học tới công thức đó vậy cà
 
X

xicon1

kái ni minh nói cho hay ! đúng sai tùy người
K= ( 2 nhân C + 2 + ( N ) - ( H + Cl/Br. ) / 2
trong đó cần chú ý
C : số nguyên tử C
N : "
Cl : "



ps chú ý ko áp dụng với muối chứa N
vong ben zen chứa 4 liên kết Pi (k=4)
 
2

24111991

minh thu cung ko biet cach viet dong phan nhu cac ban nhung minh thi co ve phai nho nhiei hon nhung ma don gianh hon minh cung theo nguyen tac cuanguyenhuong nhung moi loai chat co mot cach viet dong phan khac
vd
dong phan este thi viet theo thu tu tua ax nho den ax lon roi tem duoi con lai vao
dong phan amin thi viet theo thu tu tu bac 1 đen bac 3
dong phan acol thi cho nhom OH chay den khi trung voi truc doi xung cua mach
 
K

kingvip

Lúc đầu tính độ bất bão hoà ( tính k):
k=0 chỉ có liên kết đơn mạch hở
k=1 có 1 liên kết pi hay là có 1 vòng
k=2 có 2 liên kết pi hay có 1 nối 3, vòng ...
 
M

miss_k

công thức tinh độ bão hoa minh` thây nhiêu trương hơp ko đung lắm hay sao í , mình cung ko biết viết đong phan đâu ai giup minh` đi , dạy minh qua yhoo nha
 
Top Bottom