Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

Viết đoạn văn.

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi giupvoi123, 27 Tháng ba 2011.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 26,855

 1. giupvoi123

  giupvoi123 Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  Các bạn giúp mình đề văn này:
  Hãy viết một đoạn văn có sử dụng phó từ, so sánh, nhân hoá, ẩn dụ, hoán dụ
  cứu mình với
   
 2. luutieuthu71

  luutieuthu71 Guest


  Giờ ra chơi, trường ồn như vỡ chợ. Vài nhóm nữ sinh tụ tập dưới tán lá mát rượi của cụ bàng; từng cặp từng cặp bạn nam chơi đá cầu với nhau, trên vai ai nấy đều ướt đẫm ánh nắng; một đám học sinh khác lại ùa đến căn-tin ăn quà vặt;... Cảnh vui tươi, nhộn nhịp đó khó có người học trò nào quên được. Bởi sau mỗi giờ ra chơi lại khiến chúng tôi thấy tinh thần sáng khoái hơn, tràn trề sức lực để học tập tốt hơn.
  *lại: phó từ chỉ sự tiếp diễn tương tự.
  *ồn như vỡ chợ: so sánh
  *cụ bàng: nhân hóa kiểu dùng những từ vốn dùng để gọi người để gọi sự vật.
  *ướt đẫm ánh nắng: ẩn dụ chuyển đổi cảm giác. (thị->xúc)
  *trường: hoán dụ kiểu lấy vật chứa đựng để gọi vật bị chứa đựng.
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 26 Tháng năm 2011
 3. subon

  subon Guest


  Đông về trải những cái lạnh rét buốt lên các sinh , động , thực vật và cả loài người chúng tôi
  Xuân có được bao lâu mà đông lại đến nhanh thế ,làm động vật cứ nhàm chán mà ngủ ngày , thực vật ũ rũ như sắp tàn ,dàn mẫu đơn nhà tôi yếu ớt rụng lá bên bờ dậu sau vườn .Chim chóc đâu ko thấy hát líu lo hòa dàn đồng ca mà lại núp sau mái ấm riêng chả thèm đi đâu với bè bạn ,bươm bướm nằm lì trong những nhành hoa ấm ,ong dự trữ lương thực cả 1 lọ mật cho mùa đông ,còn người chúng tôi bị ảnh hưởng bởi đông ghê gớm ,chúng tôi không phải sinh vật biến nhiệt nên nào có chịu được cái khắc nghiệt của đông, mấy lớp áo mà vẫn run cầm cập ,đông đến ai cũng thật nhát ,động vật ko thèm đếm xỉa mọi thứ và con người cũng vậy ,cái thú của mùa đông là sự ấm áp. còn gì bằng khi cho ta quấn chăn cả một ngày mùa đông ,nó còn hơn cả mùi vị của bánh kem đang chảy trong miệng ,còn hơn cả các thú lạ hằng ngày .Đông đến ,mọi vật vùi mình trong giấc ngủ ,chỉ có con người là làm việc triền miên .Đó là lý do tại sao con người giỏi hơn động vật .
  Có sinh vật diệu kỳ nào trên trái đất vượt qua cái lạnh ngoài con người chúng ta ? những sinh vật giỏi nhất ,thông minh nhất trong giới sinh vật là chúng ta ,vì thế chúng ta được coi là động vật vượt hơn lớp thú có tên là con người
  ĐỘNG VẬT---> NHÀM CHÁN : NHÂN HÓA
  THỰC VẬT ---> Ũ RŨ : NHÂN HÓA
  THỰC VẬT Ủ RŨ NHƯ SẮP TÀN : SO SÁNH
  MẪU ĐƠN ---> YẾU ỚT : NHÂN HÓA
  BƯƠM BƯỚM ----> NẰM LÌ
  ONG ----> DỰ TRỮ MẬT
  Chúc bạn học tốt nha ,đây là bài tớ tự làm ^^!
   
 4. hongngam_29

  hongngam_29 Guest


  Hình ảnh nụ hoa đào chớm nở, hoa mai đâm chồi hay những cành quất trĩu quả trên khắp nẻo đường, con phố báo hiệu một không khí xuân căng tràn đang về. Những bài hát về mùa xuân tựa như những dòng chảy nhỏ ca lên khúc yêu thương về một mùa mới, về khoảnh khắc giao cảm mãnh liệt trong tâm hồn mỗi người Việt.Mùa xuân cũng chính là khoảng thời gian có khí hậu ôn hòa nhất trong năm, la thời điểm hồi sinh của muôn loài sau một mùa đông giá lạnh. Mỗi con người ai cũng có mùa xuân sinh tươi hồn nhiên, nhưng phải biết nắm bắt, "mà xuân hết nghĩa là tôi cũng mất" nếu không biết trân trọng khoảnh khắc quý hiếm đó của cuộc đời mà vội vàng cảm nhận hưởng thụ nó, thì cũng uổng cuộc đời.Tháng giêng ngon như cặp môi hồng, một mùa xuân ngọt ngào , không thể nào cưỡng chế được,cái vẻ đẹp , hương sắc ngắn ngủi của nó.
   
 5. lcun2013

  lcun2013 Guest


  Mùa đông về cùng với cái lạnh buốt của gió. Bây giờ ngoài đường mọi hoạt động ít hẳn. Cái rét bao trùm một không khí lạnh lên mọi vật. Những cái cây chỉ còn lơ xơ vài chiếc lá. Những chiếc lá này như chưa muốn rời khỏi ruột thịt của mình, đi khỏi thế gian này. Cây cối ủ rủ như sắp tàn. Chim chóc chẳng còn hứng thú để ca hát líu lo như mọi ngày. Con người hoạt động ít hẳn. Dường như mọi vật đang ngủ để chuẩn bị cho mùa xuân tươi đẹp.

  Nhớ là tham khảo thôi nhé! Mình tự làm đấy. Lỡ sai mình không biết đâu
   
 6. vaodaihoc98

  vaodaihoc98 Guest


  - Giờ ra chơi, trường ồn như vỡ chợ. Vài nhóm nữ sinh tụ tập dưới tán lá mát rượi của cụ bàng; từng cặp từng cặp bạn nam chơi đá cầu với nhau, trên vai ai nấy đều ướt đẫm ánh nắng; một đám học sinh khác lại ùa đến căn-tin ăn quà vặt;... Cảnh vui tươi, nhộn nhịp đó khó có người học trò nào quên được. Bởi sau mỗi giờ ra chơi lại khiến chúng tôi thấy tinh thần sáng khoái hơn, tràn trề sức lực để học tập tốt hơn.