[Vật lý 9] Bài tập vật lý 9

Z

zotahoc

5.3:
Điện trở tương tương của đoạn mạch là:
[TEX]R_td = \frac{R_1.R_2}{R_1 + R_2} = \frac{20.30}{20+30} = 12[/TEX]
Hiệu điện thế của đoạn mạch là:
[TEX]I=\frac{U}{R} \Rightarrow U=I.R = 1,2 . 12 = 14,4 (V)[/TEX]
Số chỉ của ampe kế A1 là:
[TEX]I_1=\frac{U}{R_1}=\frac{14,4}{20}=0,72 (A)[/TEX]
Số chỉ của ampe kế A2 là:
[TEX]I_2=\frac{U}{R_2}=\frac{14,4}{30}=0,48 (A)[/TEX]
 
T

tianangbanmai

5.1
Điện trở tương đương của đoạn mạch là:
Rtđ=R1R2/ R1+R2=15*10/15+10=6(ÔM)
Số chỉ của các ampe kế là:
I1=U/R1=12/15=0,8(A)
I2=U/R2=12/10=1,2(A)
I=I1+I2=0,8+1,2=2(A)
5.2
Ta có U1=I1R1
MÀ U=U1(R1//R2)
=>U=I1R1=0,6*5=3(V)
Điện trở tương đương là
Rtđ=R1R2/R1+R2=5*10/5+10=3,3(ÔM)
Cường độ dòng điện mạch chính là
I=U/R=3/3,3=0,9(A)
5.3:Có một pn làm rồi đó
5.4:B
 
Top Bottom