[Vât lý 9] ai giúp em làm bài được không

L

linhtototo

trả lời nhớ cám ơn mình nha

Ai giúp em làm bài tập trong sách bài tập phần 4.15 và 4.16 được không, bất kể làm được hay làm sai em đều cảm ơn

4.15--khi đóng K chỉ có R1 Và R2 có điện chạy qua
Nên ta có I12=U12/R12 (1)

----KHI mở k thì dòng điện đi qua cả 3 R
Nên ta có I123=U123/(R1+R2+R3) (2)

3I12=I123

NEn 3R12=R123

3*(4+5)=(4+5+R3)

\Rightarrow R3= 18(ôm)

b)
I123=U/R123
\Leftrightarrow I123=0.2

:)>-

4.16
----------bài này làm thông qua R1

------do đề bài có nói là khi K ở vị trí 1 thì I=I1
Nên I=U/R1 (1)
khi K ở vị trí 2 thi I2=U/R12
\Leftrightarrow I2=U/(R1+R2)
Mà I2=I/3
\Rightarrow U/(R1+R2)=U/R1/3
\LeftrightarrowU/(R1+R2)=U/3R1
\Leftrightarrow1/(3+R2)=1/3*3
\RightarrowR2=6

Tương tự R3=15:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom