[ Vật Lý 8 ] Bài tập Áp suất. Cần giải gấp

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Đặt một hộp gỗ lên mặt bàn nằm ngang thì áp suất do hộp gỗ tác dụng xuống mặt bàn là 560N/m^2.
a/ Tính khối lượng của hộp gỗ, biết Diện tích tiếp xúc của mặt hộp gỗ với mặt bàn là 0,3m^2.

b/ Nếu nghiêng mặt bàn đi 1 chút so với phương ngang thì áp suất của hộp gỗ tác dụng lên mặt bàn có thay đổi không?

Bài 2/ Một xe tăng có khối lượng là 45 000N, diện tích tiếp xúc của bảng xích xe tăng lên mặt đất là 1,25m^2.

a/ Tính áp suất xe tăng lên mặt đường.
b/ Hãy so sánh áp suất của xe tăng lên mặt đường với áp suất của một người nặng 65kg có diện tích tiếp xúc 2 bàn chân lên mặt đất là 180cm^2.
 
K

katoriitto

Xong rồi

Bài 1 :
a) Áp lực của hộp gỗ lên mặt bàn nằm ngang là :
F= p . S = 560 . 0,3 = 168(N)
Mà F = P \Rightarrow P = 168N
Mặt khác : P = 10m \Rightarrow m = 16,8 kg
b) Không thay đổi
Bài 2 :
a) Áp suất của xe tăng lên mặt đường là :
p = [TEX]\frac{F}{S}[/TEX] = [TEX]\frac{45000}{1.25}[/TEX] = 36000 ([TEX] N/ m^2[/TEX])
b) Đổi 180 [TEX] {cm}^2 [/TEX] = 0,018 [TEX]{m}^2[/TEX]
Vì P = 10m \Rightarrow P = 650N
Mà P = F \Rightarrow F = 650N
Áp suất của người đó lên mặt đường là :
p = [TEX]\frac{F}{S} [/TEX] = [TEX]\frac{650}{0,018} \approx[/TEX] 36111 ( [TEX]N/m^2[/TEX])

Vì 36111 [TEX]N/m^2[/TEX] > 36000[TEX]N/m^2[/TEX]
\Rightarrow áp suất của xe tăng nhỏ hơn áp suất của người đó
 
Top Bottom