[ vật lý 7 ] câu hỏi ôn tập

C

canhcuttom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một người ước lượng khoảng cách từ chỗ anh ta đứng đến chân núi bằng cách bắn một phát súng và nghe được tiếng vang sau 4 giây. Tính khoảng cách từ người đó đến chân núi.
2, Trong cơn dông, khi có tia chớp thường kèm theo tiếng sấm. Sau đó còn nghe thấy tiếng ì ầm kéo dài gọi là sấm rền. Tại sao lại có sấm rền?



P.s: Giúp mình nha. thanks nhìu. :x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x

>>>sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
H

hinhquocthai

câu 1 ta dùng định luật tiếng vang âm thanh trong ko khí di chuyển ở một vận tốc nào đóa (cái nay mình quên rùi^^)
nhân nó vs 4 giây ra
câu 2 ta thường nghe có tiếng sấm rền sau khi thấy sét đánh vì: ta bik ánh sáng thì có tốc độ nhanh hơn âm thanh vì vậy khi có sét đánh ta thường thấy có sét đánh trước sau đó mới có âm thanh của sấm (hiện tượng sấm rền) nếu họ có hỏi vì sao lại như vậy thì là do sấm và sét cùng có chung nơi bắt đầu
zậy thui^^
nhớ thanks nha
 
T

tranduytrinh2000

1.
Vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s nên khoảng cách từ người đó đến chân núi là:
340 . 4 : 2 = 340 . 2 = 680 (m)
2.
Sấm rền là do những tiếng vang của tiếng sấm ban đầu tạo ra khi va vào các toà nhà, vật cản,...
 
P

peiu_sanhdieu_8x

ta có : thời gian tiếng nổ súng truyền từ người ấy tới chân núi là : 4:2= 2 giây
ta có vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s
suy ra quãng đường hay còn gọi là khoảng cách từ người ấy tới chân núi là : S = v.t =2 . 340=680 (m)
 
Top Bottom