[Vật lí] Một bài tập có khoá K

T

tichuot124

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

94964715.png


1/Cho Uab=36V, R1=4[TEX]\large\Omega[/TEX], R2=6 [TEX]\large\Omega[/TEX],R3=9[TEX]\large\Omega[/TEX], R5=12[TEX]\large\Omega[/TEX],
a/ Khi K mở, dòng chạy I3=1,5A. Tìm R4
b/ Đóng khoá K, tìm số chỉ ampe.
Thanks
:D:D:D:D

2:
18359005.png

Cho R1=R2=12[TEX]\large\Omega[/TEX], R3=R4=24[TEX]\large\Omega[/TEX]
[TEX]I_A[/TEX]=0,35
Tìm [TEX]U_{AB}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

anhtrangcotich

1) Bài này cần xem lại, thiếu dữ kiện em ạ.

Bài 2. Mạch này sẽ gồm R3 // [ (R1//R2) nt R4 ]
[TEX]I_A[/TEX] chính bằng [TEX]I_2 + I_3[/TEX]

[TEX]R_{124} = 30 \Omega[/TEX]

Ta có [TEX]I_{124}.R_{124} = I_3R_3[/TEX]
Từ đó suy ra [TEX]I_{124} = \frac{4}{5}I_3[/TEX]

Lại có [TEX]I_{124} = I_1+I_2[/TEX]

Vì [TEX]R_1 = R_2 [/TEX] nên [TEX]I_1 = I_2 = \frac{I_{124}}{2} = \frac{2}{5}I_3[/TEX]

[TEX]I_A = I_2+I_3 = \frac{2}{5}I_3 + I_3 = 0,35[/TEX]

Tính được [TEX]I_3[/TEX]

[TEX]U_{AB} = U_3[/TEX]
 
L

luckystar_96

Trong quyển tuyển tập đề thi vào lớp 10 chuyên vật lý của phạm thông đó quang ^_^
 
H

hg2796

Bài 1 có đủ dữ kiện đó rồi các bạn. Các bạn cứ tính I,Rtđ theo R4 rồi suy ra phương trình bậc 2 giải dễ mà
Các bài như thế này mình gặp suốt
 
A

anhtrangcotich

Cách đây 4 ngày, không thấy Uab, giờ tự nhiên Uab nhảy vào. Thế mà cũng bảo là đề đúng à ?

Bài này không cần làm bậc 2.

a) [TEX]U_1+U_2 = U - I_3R_3[/TEX]

[TEX]I = \frac{U_1+U_2}{R_1+R_2}[/TEX]

[TEX]I_4 = I - I_3[/TEX]

[TEX]U_4 = I_3R_3 - I_4R_5[/TEX]

Có [TEX]U_4, I_4[/TEX] suy ra [TEX]R_4[/TEX].

b) Đóng khóa k thì mạch điện trở thành:

R_1 nt [ R_5 ss [(R_4 nt R_2) nt R_3]]

Số chỉ của ampe kế chính là [TEX]I_4+ I_5[/TEX]

Tính hai cười độ dòng điện đó rồi cộng lại.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom