[Vật lí 9]CƠ hỌc thcs - cÁc dẠng bÀi tẬp

H

Help_physics

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

************** CHÀO THÂN ÁI ***************


"Với ý tưởng nhằm xây dựng một Box học tập cho các bạn học sinh với chủ đề Cơ Học - THCS. Tại đây các bạn có thể học, làm bài tập góp ý bài tập ... Nhằm phục vụ tốt cho học tập & ôn thi"


Hocmai.vatli2


luc.gif


Lop_6_-_co_hoc_-_khoi_luong_rieng.gif


3. Các máy cơ đơn giản
Lop_6_-_co_hoc_-_may_co_don_gian.gif


Lop_6_-_co_hoc_-_may_co_don_gian_2.gif




************ Hocmai.vn chúc các bạn thành công ***************
 
Last edited by a moderator:
H

Help_physics

Các bài tập cơ bản Vật lí 6

Câu 1.
Một sợi dây cao su đàn hồi dài lo = 20cm. Treo vào đầu dưới của dây một vật có trọng lượng 4N thì dây dài 22cm. Muốn dây dài 25cm thì phải treo vào đầu dứoi của dây một vật có trọng lượng là
A. 5N
B. 7,5N
C. 10N
D. 21,5N

Câu 2.

Một lò xo xoắn dài 25cm khi treo vật nặng có trọng lượng 1N. Khi treo thêm vật nặng có trọng lượng 2N thì độ dài của lò xo là 26cm. Tính chiều dài tự nhiên của lò xo
A. 23cm
B. 23,5cm
C. 24cm
D. 24,5cm

Câu 3.

Nấu chảy 1kg nhôm và 4kg chì sau đó trộn đều chúng lại với nhau, đổ vào khuôn có dạng hình lập phương rồi để nguội. Cắt lấy ½ khối kim loại mới thu được. Hỏi tỉ lệ % khối lượng của nhôm trong khối này là bao nhiêu?
A. 20%
B. 10%
C. 25%
D. 80%

Câu 4.

Hỏi 1m^3 sắt và 1m^3 gỗ khi đặt trong không khí khối nào nặng hơn?

Câu 5.

Một người dùng xà băng để bẩy một tảng đá nặng 100kg lên xe thồ, biết chiều dài của xà băng là 2m khoảng cách từ tảng đá tới điểm tựa là 10cm tính lực tác dụng tối thiểu của người để bẩy tảng đá trên?

Câu 6.

Một vật có trọng lượng 1280N một nười dùng một hệ vô lăng để nâng vật đó lên, độ cao tương đối giữa hai vô lăng liên tiếp là 50cm, để nâng vật nặng như vậy người đó chỉ cần dùng một lực nhỏ nhất là 20N. Tính số dòng dọc động và tĩnh của hệ vô lăng này và tính quãng dường đi được của dây treo

Câu 7.

Kéo một vật có trọng lượng 100N xuống mặt phẳng nghiêng mà ta chỉ mất một lực 50N tính góc nghiêng. Trên thực tế mặt phẳng nghiêng không hoàn toàn nhẵn giả sử có một ma sát cản với độ lớn 5,5N. Tính lực nhỏ nhất khi kéo vật lên mặt phẳng nghiêng (kéo ngược lúc ban đầu) để vật bắt đầu chuyển động.
 
9

9X_conduongtoidi

mấy bài này dễ thôi chỉ cần lắm rõ công thức là dc mà
Đối với lực đàn hồi có công thức là Fdh=K.(l1-l) với K là độ cứng (N/m)
l là chiều dài ban đầu của lò xo
l1 là chiều dài khi biến dạng
Đối với lực ma sát có công thức là Fms=K.N với K là hệ số ma sát
N là áp lực (trên mặt phẳng nằm ngang thì N=P
%%-%%-%%-​
 
N

nguoiquaduong019

câu 1: đáp án C
giải thik: vì khi Treo vào đầu dưới của dây một vật có trọng lượng 4N thì dây dài 22cm nên ta có:

F = k. l' ( với l' là độ tăng chiều dài của lò xo sau khi treo vào đầu dưới của dây một vật có trọng lượng 4N)

hay: F = k. ( l1 - l) ( l là chiều dài ban đầu, l1 là chiều dài sau khi treo vật năng = 4N)
<=> 4 = k. ( 22 - 20)
gọi P là trọng lượng của vật cần treo
ta có: P = k. ( l2 - l)
=> P = 2. ( 25- 20) = 10N
=> k = 2

câu 2: đáp án D

Gọi l là chiều dài ban đầu của lò xo

ta có:
* F1 = k. ( l1 - l)
=>[TEX]k = \frac{F1}{l1 - l}[/TEX]
hay [TEX]k = \frac{1}{25-l}[/TEX] ( *)

* F = k. ( l2 - l)
=> [TEX]k = \frac{F1 + F2}{l2 - l}[/TEX]
=> [TEX]k = \frac{3}{26 - l}[/TEX] (**)

từ (*) (**) => [TEX] \frac{3}{26 - l}= \frac{1}{25-l}[/TEX]

=> l = 24,5cm

câu 3: đáp án là 10%. cái này chắc khỏi giải thik nhỉ?!?:D

câu 4: em nghĩ thế này: với cùng thể tích, mà khối lượng riêng của sắt lớn hơn khối lượng riêng của gỗ nên => khối l ượng của sắt sẽ lớn hơn khối lượng của gỗ:D:D:D ( ko bik giải thik như vậy có đúng hok nữa?!?!):confused::confused:

thôi, mấy câu còn lại, pữa nào rảnh giải tiếp:D:D:D:D:D
 
J

james_bond_danny47

************** CHÀO THÂN ÁI ***************


"Với ý tưởng nhằm xây dựng một Box học tập cho các bạn học sinh với chủ đề Cơ Học - THCS. Tại đây các bạn có thể học, làm bài tập góp ý bài tập ... Nhằm phục vụ tốt cho học tập & ôn thi"


Hocmai.vatli2


luc.gif


Lop_6_-_co_hoc_-_khoi_luong_rieng.gif


3. Các máy cơ đơn giản
Lop_6_-_co_hoc_-_may_co_don_gian.gif


Lop_6_-_co_hoc_-_may_co_don_gian_2.gif




************ Hocmai.vn chúc các bạn thành công ***************
mấy cái khác thì rất ổn riêng cái lực căng bằng m.g/2^(n-1)
thì em nghĩ hình như hok ổn mong sớm được tác giả giải thix lại
mình vào thoông tin cá nhân của tác giả thấy lần cuối tác giả on là vào tháng 11 năm 2009 vậy chắc hok help em câu này được đâu, vậy có ai khác help không
 
Last edited by a moderator:
L

lam10495

Ko ngờ cơ học lớp 6 khó như vậy , mình đang học cơ học lớp 10 còn thấy dễ hơn lớp 6 , cái ròng rọc động gì mà lực kéo dây tùm lum . Nhìn lại SLL lớp 6 thấy đtb lý mình 9.2 , ko hiểu lúc đó mình học sao nữa , bây giờ nhìn lại thấy tởn
 
J

james_bond_danny47

hi hi khó là ở cơ học 8 đấy - mấy cái kiến thức nâng cao chứ kiến thức trong sách thì đơn giản - nó làm tiền đề để ta mở ra những cái mới.
 
Top Bottom