Vật lí [Vật lí 8]Lực đẩy ác-si-mét

s-uchihaitachi-s

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2016
396
717
121
25
Vùng đất chết

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
a)
Theo giả thiết, dễ dàng ta có trọng lượng thực của miếng Sắt là $P = 7,8\ N$, trọng lượng miếng Sắt khi ở trong nước là $P_1 = 6,5\ N$
=> Lực đẩy Ac-si-met tác dụng lên miếng Sắt là: $F_A = P - P_1 = 1,3\ (N)$
=> Thể tích miếng Sắt là: $V_{Fe} = V_{cc} = \frac{F_A}{d_n} = 1,3.10^{-4}\ (m^3) = 130\ cm^3$
b)
Giả sử miếng Sắt đặc thì thể tích của nó là: $V = \frac{m_{Fe}}{D_{Fe}} = 10^{-4}\ (m^3) = 100\ cm^3$
Ta thấy: $V < V_{Fe}$ => miếng Sắt rỗng
 
  • Like
Reactions: s-uchihaitachi-s
Top Bottom