Vật lí [Vật lí 8]Lực đẩy ác-si-mét

s-uchihaitachi-s

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2016
396
717
121
25
Vùng đất chết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Thả một vật ko thấm nước vào nước thì 3/5 thể tích của nó bị chìm
a)Hỏi khi thả vào dầu thì bao nhiêu phần của vật bị chìm?Biết KLR của nước và dầu lần lượt là 10000và 8000N/m3
b)Trọng Lượng Riêng của vật là bao nhiêu biết vật đó có dáng hình hộp và chiều cao mỗi cạnh là 20vm
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
Gọi thể tích vật là V (m3)V\ (m^3), Trọng lượng riêng của vật là d (N/m3)d\ (N/m^3)
Theo giả thiết, ta có: dn.35V=d.Vd_n.\frac{3}{5}V = d.V => d=dn.35=6000 (N/m3)d = d_n.\frac{3}{5} = 6000\ (N/m^3)
Vậy Trọng lượng riêng của vật là 6000 N/m36000\ N/m^3
Khi thả vào dầu thì ta có: dd.Vcc=d.Vd_d.V_{cc} = d.V => Vcc=34VV_{cc} = \frac{3}{4}V
Vậy khi thả vào dầu thì vật chìm 3/4 thể tích.
---
Nếu không muốn làm ngược thì e có thể làm như sau:
Gọi thể tích vật là V (m3)V\ (m^3), Trọng lượng riêng của vật là d (N/m3)d\ (N/m^3)
a)
Theo giả thiết, ta có: dn.35V=d.Vd_n.\frac{3}{5}V = d.V (1)
Khi thả vào dầu thì ta có: dd.Vcc=d.Vd_d.V_{cc} = d.V (2)
Từ (1) và (2) => Vcc=34VV_{cc} = \frac{3}{4}V
Vậy khi thả vào dầu thì vật chìm 3/4 thể tích.
b)
Từ (1), ta có: d=dn.35=6000 (N/m3)d = d_n.\frac{3}{5} = 6000\ (N/m^3)
Vậy Trọng lượng riêng của vật là 6000 N/m36000\ N/m^3
 
Top Bottom