Vật lí [Vật lí 12] Tìm lamda.

T

tran_thai_linh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống sáo dài 80 cm, hở hai đầu, tạo ra một sóng đứng trong ống sáo với âm là cực đại ở hai đầu ống, trong khoảng giữa ống sáo có hai nút sóng. Bước sóng của âm là
  • λ = 20 cm.
  • λ = 40 cm.
  • λ = 80 cm.
  • λ = 160 cm.
 
O

oack

Một ống sáo dài 80 cm, hở hai đầu, tạo ra một sóng đứng trong ống sáo với âm là cực đại ở hai đầu ống, trong khoảng giữa ống sáo có hai nút sóng. Bước sóng của âm là
  • λ = 20 cm.
  • λ = 40 cm.
  • λ = 80 cm.
  • λ = 160 cm.
2 bụng cực đại có chiều dài=[TEX] \frac{ \lambda}{2}[/TEX]
2 nút cách nhau [TEX]\lambda/2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\lambda=80cm[/TEX]
\Rightarrow [TEX]C[/TEX]
 
L

luckyluckydog

lam sao minh biet duoc o day la dang 2 dau co dinh hay 1 dau co dinh 1 dau tu do ha may ban? no noi ong sao ho 2 dau la tu do dung khong?
 
A

anhtuan51516

bài này khó là ở chỗ không xác định được là cố định hay tự do. mình nghĩ 2 đầu tự do và có 1 bụng sóng :v ... hơi lạ nhỉ
 
Top Bottom