T
thuy11b10_mk
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
"Học để biết ,để thi đỗ ,để làm việc và để cùng chung sống"
Chuyên đềao động điện từ
Câu 2:cho mạch điện như hình 2 Đóng K vào 1 .Khi dòng điện ổn định thì dòng điện trong mạch , hiệu điện thế tụ điện C, điện tích tụ điện C là
[TEX]A.I=0,U_o=E,Q_o=CE.[/TEX]
[TEX]B.I=E/ro,U_o=E,Q_o=CE[/TEX]
[TEX]C.I=0,Uo=E-Ir_o,Q_o=\frac{E}{C}[/TEX]
D,khác A,B,C
.Câu 13:Mạch dao động hình 13
Định luật Ôm cho đoạn mạch AB:
[TEX]A.U_{AB}=-e+ir[/TEX]
[TEX]B.U_{AB}=e+ir[/TEX]
[TEX]C.U_{AB}=e-ir[/TEX]
D.Khác A,B,C
Câu 14,Mạch dao động hình 14
.Định luật Ôm cho đoạn mạch AB
[TEX] A.U_{AB}=-e+ir B.U_{AB}=e+ir C.U_{AB}=e-ir D.Khác A,B,C [IMG]http://diendan.hocmai.vn/picture.php?albumid=4603&pictureid=57645[/IMG] [B]Câu 61[/B].Quan hệ giữa véc tơ E , véc tơ B được biểu diễn bởi h1,h2 A.h1 sai, h2 đúng B.h1 đúng ,h2 sai C đều sai D đều đúng [IMG]http://diendan.hocmai.vn/picture.php?albumid=4603&pictureid=57652[/IMG] [B]Câu90[/B]:Hiện tượng nào dưới đây giúp ta khẳng định kết luận:Xung quanh một điện trường biến thiên xuất hiện một từ trường".Đó là sự xuất hiện: A. Từ trường của dòng điện thẳng . B Từ trường của dòng điện tròn C Từ trường của dòng điện dẫn D Từ trường của dòng điện dịch [B]Câu 91[/B]: Điện trường xuất hiện tại chỗ có tia chớp trong cơn dông vào lúc nào? A ,vào đúng lúc ta nhìn thấy tia chớp B. Trước lúc ta nhìn thấy tia chớp một khoảng thời gian rất ngắn C.Sau lúc ta nhìn thấy tia chớp 1 khoảng thời gian rất ngắn D điện từ trường không xuất hiện tại chỗ có tia chớp [B]Câu 97[/B].Tại sao các chấn tử trong ăng ten thu vô tuyến lại phải đặt song song với mặt đất? A,Vì véc tơ cường độ điện trường trong sóng tới nằm song song với mặt đất B, Vì véc tơ cảm ứng từ trong sóng tới nằm song song với mặt đất D, Vì véc tơ cường độ điện trường trong sóng tới nằm vuông góc với mặt đất D vì véc tơ cảm ứng từ trong sóng towsinawmf vuông góc với mặt đất [B]Câu 98[/B] Một máy hàn hồ quang điện hoạt động ở gần nhà làm cho ti vi trong nhà bạn bị nhiễu.Vì sao? A.Hồ quang điện làm thay đổi dòng điện qua ti vi B hò quang điện làm thay đổi điện áp trên lưới điện C, Hồ quang điện phát ra sóng điện từ lan tới ăng ten của ti vi D,Một nguyên nhân khác [B]Câu 99[/B]:Chỉ ra ý sai:sóng điện từ truyền từ Hà Nội tới thành phố Hồ Chí Minh có thể là A, sóng truyền thẳng từ Hà Nội tới thành phố Hồ Chí Minh B,Sóng phản xạ một lần trên tầng điện li(Ion) C,Sóng phản xạ hai lần trên tầng điệnli (ION) D ,Sóng phản xạ nhiều lần trên tầng điện li Ion [B]Câu 100[/B].thời gian kéo dài của 1 lần phóng điện giữa hai đám mây là t1,thời gian kéo dài của tiếng xoèn xoẹt trong máy thu thanh là t2.Chọn kết luận đúng. A,t2<t1 B.2=t1 C.2>t1 D.t2>t1 hoặc t2<t1 [B]Câu 120[/B]:cho mạch điện hình 145 nguồn điện một chiều (E=10V,[tex]r_o=2[/tex]ôm
cuộn dây thuần cảm L=5uH,tụ C=2uF.Đóng K vào 1 có dòng điện I1qua nguồn điện E.khi dòng điện đã ổn định ta chuyển khóa K từ 1 sang 2. Tìm độ lớn dòng điện cực đại Ioqua cuộn dây
A.2(A)
B.[tex]2\sqrt{10}[/tex]
C.3A
D.4A
Câu 122 từ mạch điện như hình vẽ thì
A.Đều có dòng điện dẫn
B.ha có dòng điện dẫn, dòng điện dịchcòn hb chỉ có dòng điện dẫn không có dòng điện dịch
C.Đều chỉ có dòng điện dẫn
D , đều chỉ có dòng điện dịch
Câu 125.Một mạch chọn sóng LC.L là một cuộn thuần cảm có độ tự cảm L,tụ C là 1 bộ tụ do cả 3 tụ C1=C2=C3 mắc tạo thành,Hỏi có tối đa bao nhiêu mạch chọn sóng?
A.4
B.6
C.8
D.9
Câu 129 là hướng chuyển dịch của sóng điện từ,véc tơ E nằm trong mặt phẳng tờ giấy. tìm chiều véc tơ B
A, từ ngoài vào trong
B từ trong ra ngoài
C cùng chiều 0z
D ngược chiều 0z
Câu 156
Mạch dao động LC có dao động điện từ , tại thời điểm t má a của tụ C mang điện tích dương và đang tăng.hỏi chiều dòng điện dẫn và chiều dòng điện dịch?
A. từ B qua L đến A, từ a sang b
B,từ A qua L đến B, từ b sang a
C từ A qua L đến B, từ a sang b
D, từ B qua L đến A, từ b sang a
Câu 169 Mạch dao động LC lí tưởng (h.169)
.đóng k.khi dòng điện chuyển dịch mở K.trong mạch dao động LC có dao động điện tử với chu kì T.Biết hiệu điện thế cực đại giữa 2 bản tụ lớn gấp nhiều lần suất điện động E của nguồn pin.Tính T theo n,L,r.
A[TEX].T=\frac{2piL}{nr},L=Cn^2r^2[/TEX]
B.[TEX]T=\frac{2piL}{nr},L=Cnr[/TEX].
C[TEX].T=\frac{4pi}{nr},L=Cn^2.r^2[/TEX]
D.[TEX]T=\frac{2L}{nr},L=Cnr^2[/TEX]
Câu 172:Mạch dao động C=4200pF,Cuộn dây (L=275uH,r=0,5oom) phải cung cấp cho mạch một công suất là bao nhiêu để duy trì dao động điện tử của nó với Ucmax=6(V)
A,137uW
B1,34uW
c,12,66uW
D khác A, B,C
Câu 175Một tụ điện 10 bản giống hệt nhau , lắp xen kexnhau, diện tích phần đối diện mỗi bản là S=3,14cm^2, khoảng cách giữa 2 bản kế tiếp nhaulaf 0,5mm chứa đầy không khí .Tụ điện được mắc với L=5mH tạo thành mạch chọn sóng máy thu, Vsđt=3.10^8(m/s).tìm lamda mà máy thu bắt đươch
A=9420m
B(42(m)
C.180(m)
D khác A, B,C
mong cả nhà giúp t chi tiết
Người yêu chèn hình thì dẫn đường link vào ô có hình quả núi trên thanh công cụ nhá, nếu đường link có http:// rồi thì ny xóa cái http:// trong ô đi rùi paste đường link ra là ok
Chuyên đềao động điện từ
Câu 2:cho mạch điện như hình 2 Đóng K vào 1 .Khi dòng điện ổn định thì dòng điện trong mạch , hiệu điện thế tụ điện C, điện tích tụ điện C là
[TEX]A.I=0,U_o=E,Q_o=CE.[/TEX]
[TEX]B.I=E/ro,U_o=E,Q_o=CE[/TEX]
[TEX]C.I=0,Uo=E-Ir_o,Q_o=\frac{E}{C}[/TEX]
D,khác A,B,C
.Câu 13:Mạch dao động hình 13
Định luật Ôm cho đoạn mạch AB:
[TEX]A.U_{AB}=-e+ir[/TEX]
[TEX]B.U_{AB}=e+ir[/TEX]
[TEX]C.U_{AB}=e-ir[/TEX]
D.Khác A,B,C
Câu 14,Mạch dao động hình 14
.Định luật Ôm cho đoạn mạch AB
[TEX] A.U_{AB}=-e+ir B.U_{AB}=e+ir C.U_{AB}=e-ir D.Khác A,B,C [IMG]http://diendan.hocmai.vn/picture.php?albumid=4603&pictureid=57645[/IMG] [B]Câu 61[/B].Quan hệ giữa véc tơ E , véc tơ B được biểu diễn bởi h1,h2 A.h1 sai, h2 đúng B.h1 đúng ,h2 sai C đều sai D đều đúng [IMG]http://diendan.hocmai.vn/picture.php?albumid=4603&pictureid=57652[/IMG] [B]Câu90[/B]:Hiện tượng nào dưới đây giúp ta khẳng định kết luận:Xung quanh một điện trường biến thiên xuất hiện một từ trường".Đó là sự xuất hiện: A. Từ trường của dòng điện thẳng . B Từ trường của dòng điện tròn C Từ trường của dòng điện dẫn D Từ trường của dòng điện dịch [B]Câu 91[/B]: Điện trường xuất hiện tại chỗ có tia chớp trong cơn dông vào lúc nào? A ,vào đúng lúc ta nhìn thấy tia chớp B. Trước lúc ta nhìn thấy tia chớp một khoảng thời gian rất ngắn C.Sau lúc ta nhìn thấy tia chớp 1 khoảng thời gian rất ngắn D điện từ trường không xuất hiện tại chỗ có tia chớp [B]Câu 97[/B].Tại sao các chấn tử trong ăng ten thu vô tuyến lại phải đặt song song với mặt đất? A,Vì véc tơ cường độ điện trường trong sóng tới nằm song song với mặt đất B, Vì véc tơ cảm ứng từ trong sóng tới nằm song song với mặt đất D, Vì véc tơ cường độ điện trường trong sóng tới nằm vuông góc với mặt đất D vì véc tơ cảm ứng từ trong sóng towsinawmf vuông góc với mặt đất [B]Câu 98[/B] Một máy hàn hồ quang điện hoạt động ở gần nhà làm cho ti vi trong nhà bạn bị nhiễu.Vì sao? A.Hồ quang điện làm thay đổi dòng điện qua ti vi B hò quang điện làm thay đổi điện áp trên lưới điện C, Hồ quang điện phát ra sóng điện từ lan tới ăng ten của ti vi D,Một nguyên nhân khác [B]Câu 99[/B]:Chỉ ra ý sai:sóng điện từ truyền từ Hà Nội tới thành phố Hồ Chí Minh có thể là A, sóng truyền thẳng từ Hà Nội tới thành phố Hồ Chí Minh B,Sóng phản xạ một lần trên tầng điện li(Ion) C,Sóng phản xạ hai lần trên tầng điệnli (ION) D ,Sóng phản xạ nhiều lần trên tầng điện li Ion [B]Câu 100[/B].thời gian kéo dài của 1 lần phóng điện giữa hai đám mây là t1,thời gian kéo dài của tiếng xoèn xoẹt trong máy thu thanh là t2.Chọn kết luận đúng. A,t2<t1 B.2=t1 C.2>t1 D.t2>t1 hoặc t2<t1 [B]Câu 120[/B]:cho mạch điện hình 145 nguồn điện một chiều (E=10V,[tex]r_o=2[/tex]ôm
cuộn dây thuần cảm L=5uH,tụ C=2uF.Đóng K vào 1 có dòng điện I1qua nguồn điện E.khi dòng điện đã ổn định ta chuyển khóa K từ 1 sang 2. Tìm độ lớn dòng điện cực đại Ioqua cuộn dây
A.2(A)
B.[tex]2\sqrt{10}[/tex]
C.3A
D.4A
Câu 122 từ mạch điện như hình vẽ thì
A.Đều có dòng điện dẫn
B.ha có dòng điện dẫn, dòng điện dịchcòn hb chỉ có dòng điện dẫn không có dòng điện dịch
C.Đều chỉ có dòng điện dẫn
D , đều chỉ có dòng điện dịch
Câu 125.Một mạch chọn sóng LC.L là một cuộn thuần cảm có độ tự cảm L,tụ C là 1 bộ tụ do cả 3 tụ C1=C2=C3 mắc tạo thành,Hỏi có tối đa bao nhiêu mạch chọn sóng?
A.4
B.6
C.8
D.9
Câu 129 là hướng chuyển dịch của sóng điện từ,véc tơ E nằm trong mặt phẳng tờ giấy. tìm chiều véc tơ B
A, từ ngoài vào trong
B từ trong ra ngoài
C cùng chiều 0z
D ngược chiều 0z
Câu 156
Mạch dao động LC có dao động điện từ , tại thời điểm t má a của tụ C mang điện tích dương và đang tăng.hỏi chiều dòng điện dẫn và chiều dòng điện dịch?
A. từ B qua L đến A, từ a sang b
B,từ A qua L đến B, từ b sang a
C từ A qua L đến B, từ a sang b
D, từ B qua L đến A, từ b sang a
Câu 169 Mạch dao động LC lí tưởng (h.169)
.đóng k.khi dòng điện chuyển dịch mở K.trong mạch dao động LC có dao động điện tử với chu kì T.Biết hiệu điện thế cực đại giữa 2 bản tụ lớn gấp nhiều lần suất điện động E của nguồn pin.Tính T theo n,L,r.
A[TEX].T=\frac{2piL}{nr},L=Cn^2r^2[/TEX]
B.[TEX]T=\frac{2piL}{nr},L=Cnr[/TEX].
C[TEX].T=\frac{4pi}{nr},L=Cn^2.r^2[/TEX]
D.[TEX]T=\frac{2L}{nr},L=Cnr^2[/TEX]
Câu 172:Mạch dao động C=4200pF,Cuộn dây (L=275uH,r=0,5oom) phải cung cấp cho mạch một công suất là bao nhiêu để duy trì dao động điện tử của nó với Ucmax=6(V)
A,137uW
B1,34uW
c,12,66uW
D khác A, B,C
Câu 175Một tụ điện 10 bản giống hệt nhau , lắp xen kexnhau, diện tích phần đối diện mỗi bản là S=3,14cm^2, khoảng cách giữa 2 bản kế tiếp nhaulaf 0,5mm chứa đầy không khí .Tụ điện được mắc với L=5mH tạo thành mạch chọn sóng máy thu, Vsđt=3.10^8(m/s).tìm lamda mà máy thu bắt đươch
A=9420m
B(42(m)
C.180(m)
D khác A, B,C
mong cả nhà giúp t chi tiết
Người yêu chèn hình thì dẫn đường link vào ô có hình quả núi trên thanh công cụ nhá, nếu đường link có http:// rồi thì ny xóa cái http:// trong ô đi rùi paste đường link ra là ok
Last edited by a moderator: