[Vật lí 12] Các câu hỏi lý thuyết hay

B

binh.kid

Ý kiến của mình:
1.B.sai____2 điểm cách nhau lamda đối xứng qua nút nhưng dao động cùng pha

2.B.sai____dao động với biên độ không đổi nhưng năng lượng vẫn truyền đi, quá trình truyền sóng là quá trình truyền năng lượng đúng cả với TH sóng dừng, mặc dù thấy hình ảnh giao thoa là cố định

3.A.đúng___hiệu điện thế hãm là hiệu điện thế ngược giữa A và K nhằm triệt tiêu dòng quang điện, nó phải có giá trị âm để sinh công âm A=e(Uh) cản e quang điện; Uh>=0 thì không tồn tại công cản ấy

4.D.máy phát điện xoay chiều 1 pha
1.Đúng.
Giả sử có 1 điểm nút là [TEX]I[/TEX] cách đầu cố định [TEX]B[/TEX] của dây cao su một khoảng là [TEX]l=k.\frac{\lambda}{2}[/TEX], 1 điểm [TEX]M[/TEX] nằm trên khoảng [TEX]IB[/TEX] cách [TEX]B[/TEX] một khoảng là [TEX]d[/TEX], khi đó điểm đối xứng với [TEX]M[/TEX] qua [TEX]I[/TEX] là [TEX]N[/TEX] sẽ cách [TEX]B[/TEX] một khoảng là [TEX]d'=k.\frac{\lambda }{2} - d + k.\frac{\lambda }{2} = k.\lambda - d[/TEX]

Phương trình sóng dừng trên dây cao su tại [TEX]M[/TEX] là:
[TEX]u_M = 2A\cos \left( {\omega t - \pi /2} \right).\cos \left( {\frac{{2\pi d}}{\lambda } + \pi /2} \right) = 2A\cos \left( {\omega t - \pi /2} \right).\sin \left( { - \frac{{2\pi d}}{\lambda }} \right)[/TEX]

Phương trình sóng dừng tại điểm [TEX]N[/TEX] đối xứng mới [TEX]M[/TEX] qua [TEX]I[/TEX] là:
[TEX]\begin{matrix}u_{N} = 2A\cos \left( {\omega t - \pi /2} \right).\cos \left[ {\frac{{2\pi (k\lambda - d)}}{\lambda } + \pi /2} \right] \\= 2A\cos \left( {\omega t - \pi /2} \right).\cos (k2\pi - \frac{{2\pi d}}{\lambda } + \pi /2) = 2A\cos \left( {\omega t - \pi /2} \right).\sin (\frac{{2\pi d}}{\lambda }) \\\end{matrix}[/TEX]

Vậy thì [TEX]u_M+u_N=2A\cos \left( {\omega t - \pi /2} \right).\sin ( - \frac{{2\pi d}}{\lambda }) + 2A\cos \left( {\omega t - \pi /2} \right).\sin (\frac{{2\pi d}}{\lambda }) = 0[/TEX]

nên [TEX]M[/TEX] và [TEX]N[/TEX]' ngược pha nhau.
:)
:-SS :-SS :-SS :-SS
:cool::cool::cool: :p:p
_______________
WESTLIFE
[YOUTUBE]grGCdi9mWCo[/YOUTUBE]
:p:p:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh483

Ý kiến của mình:
1.B.sai____2 điểm cách nhau lamda đối xứng qua nút nhưng dao động cùng pha

2.B.sai____dao động với biên độ không đổi nhưng năng lượng vẫn truyền đi, quá trình truyền sóng là quá trình truyền năng lượng đúng cả với TH sóng dừng, mặc dù thấy hình ảnh giao thoa là cố định

3.A.đúng___hiệu điện thế hãm là hiệu điện thế ngược giữa A và K nhằm triệt tiêu dòng quang điện, nó phải có giá trị âm để sinh công âm A=e(Uh) cản e quang điện; Uh>=0 thì không tồn tại công cản ấy

4.D.máy phát điện xoay chiều 1 pha
bạn ơi.giải thích hộ mình câu d với
mình tưởng
f=np
nên p#f chứ
:D
 
Top Bottom