Vật lí [Vật lí 11] Phản xạ toàn phần (BT nâng cao khó) 3

A

a_juar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối thủy tinh hình hộp có tiết diện thẳng là hình chữ nhật ABCD, chiết suất n=1,5. Một tia sáng trong mặt phẳng chứa tiết diện ABCD, đến AB dưới góc tới i, khúc xạ vào trong thủy tinh đến mặt BC như hình vẽ. Tia sáng có ló ra khỏi mặt CD được không?
index.php


Phiền các bạn giúp mình giải bài tập này được không? Mình cảm ơn nhiều!
 
  • Like
Reactions: duclk

phamducanhday

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng bảy 2012
2,550
24
256
Hải Phòng
tia sáng đi từ trong hộp thủy tinh ABCD ra ngoài không khí nên
=> sin igh = n2/n1 = 1/1.5
=> igh = 41.5 độ
mà như trên hình thì i = 45 độ
=> i>igh => PXTP => tia sáng sẽ k ra ngoài dc
 
  • Like
Reactions: duclk
Top Bottom