[Vật lí 11] Bài tập

N

ng0kngech

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 2 điện tích điểm q1 và q2 đặt tại A và B trong ko khí với AB=10cm. Tìm điểm C mà tại đó cường độ điện trường bằng 0 với:
a. q1=8.10^-8 C, q2=-2.10^-8 C
b. q1=8.10^-8 C, q2= 2.10^-8 C
Đáp số câu a: 20cm, 10cm
câu b: 20/3 cm, 10/3 cm.
2. Cho 2 điện tích điểm q1 và q2 đặt tại A và B trong ko khí với AB = 2cm. Biết q1+q2= 7.10^-8 C và tại điểm C cách q1 đoạn 6cm, cách q2 đoạn 8cm có cường độ điện trường bằng 0. Tìm q1, q2?
Đáp số q1=-9.10^-8 C, q2=16.10^-8 C.

THANKS!!!!!!!
 
L

l94

1. Cho 2 điện tích điểm q1 và q2 đặt tại A và B trong ko khí với AB=10cm. Tìm điểm C mà tại đó cường độ điện trường bằng 0 với:
a. q1=8.10^-8 C, q2=-2.10^-8 C
b. q1=8.10^-8 C, q2= 2.10^-8 C
Đáp số câu a: 20cm, 10cm
câu b: 20/3 cm, 10/3 cm.
2. Cho 2 điện tích điểm q1 và q2 đặt tại A và B trong ko khí với AB = 2cm. Biết q1+q2= 7.10^-8 C và tại điểm C cách q1 đoạn 6cm, cách q2 đoạn 8cm có cường độ điện trường bằng 0. Tìm q1, q2?
Đáp số q1=-9.10^-8 C, q2=16.10^-8 C.

THANKS!!!!!!!
bài 1:
a.vì q1 và q2 trái dấu nên điểm C nằm ngoài A và B, q1>q2 nên C nằm gần B hơn.
ta có:[tex]\vec{E_A}+\vec{E_B}=\vec{0}[/tex]
chiếu lên Ox:[tex]E_A=E_B \Leftrightarrow \frac{q_1}{AC^2}=\frac{q_2}{BC^2}[/tex]
mà [tex]AC-BC=AB[/tex]
giải hệ tìm được vị trí điểm C.
câu b.q1 và q2 cùng dấu nên C nằm giữa AB.giải tương tự câu a.
bài 2:điều kiện cân bằng:[tex]\frac{q_1}{AC^2}=\frac{q_2}{BC^2}[/tex]
mà [tex]q_1+q_2=...[/tex]
giải hệ là ra.
 
Top Bottom