[Vật Lí 11]bài tập về lực lo ren xơ

B

bupbemiss123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chùm hạt alpha có vận tốc ban đầu không đáng kể xem như v= 0 đuợc tang tốc bởi hiệu điện thế u=1000000 vôn . sau khi được tang tốc .chùm hạt bay vào trong tư trường đều với cảm ứng từ la 1.8 T. phương bay của chùm hạt với đường cảm ứng từ.

a)hỏi
vận tốc ban đầu của hạt alpha khi nó bắt đầu bay vào trong tư trường ?
b) hỏi lực lo ren xơ bằng bao nhiêu .biết hạt alpha có khối lượng là 0.00000000667và q=0.000000000000

các bạn ơi giúp mình với hixxxxxxxxxx
 
Last edited by a moderator:
N

ngoclinhkaka

a,
p dung cthuc nay xem: [tex] \frac{m}{v^2}=|q|*U[/tex]
[tex] => v=\sqrt[2]{2*|q|*\frac{U}{m}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
K

kirisaki

Dùng bảo toàn năng lượng thì là $ \frac{mv^2}{2}=qU$
còn \frac{m}{v^2}$ thì mình không rõ.
 
Top Bottom