[Vật lí 10] Bảo toàn năng lượng

A

anhthai11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọt vật có m=600g được ném lên tù độ cao h=125m với tóc độ Vo=10m/s hợp với phương ngang mọt góc 60 độ
a, tính cơ năng ban đầu
b, tìm độ cao cục đại vật đạt được bằng định luật bảo toàn cơ năng
c, xác định tốc đọ của vật ở độ cao h'=50m
d, ở độ cao nào vật có Wd=3Wt
 
H

huutrang93

Mọt vật có m=600g được ném lên tù độ cao h=125m với tóc độ Vo=10m/s hợp với phương ngang mọt góc 60 độ
a, tính cơ năng ban đầu
b, tìm độ cao cục đại vật đạt được bằng định luật bảo toàn cơ năng
c, xác định tốc đọ của vật ở độ cao h'=50m
d, ở độ cao nào vật có Wd=3Wt

Chọn mốc thế năng ở mặt đất
a) [TEX]W=mgh+0,5mv^2=0,6.(10.125+0,5.10^2)=780 (J)[/TEX]
b) Theo bảo toàn cơ năng
[TEX]W=mgh_1 \Leftrightarrow 780=0,6.10.h' \Rightarrow h'=130 (m)[/TEX]
c) Theo bảo toàn cơ năng
[TEX]W=mgh'+0,5mv'^2 \Leftrightarrow 780=0,6.10.50+0,6.0,5.v'^2 \Rightarrow v'=60 (m/s)[/TEX]
d) Theo bảo toàn cơ năng
[TEX]W_d=3W_t \Rightarrow 780=W=W_d+W_t=4W_t=4.0,6.10.h_2 \Rightarrow h_2=32,5 (m)[/TEX]
 
T

thangtoana4

toi cam thay bai vat li nay kha kho ! nhung cach giai that la de ! vay nen hay chon nhieu bai kho hon ! nhung bai li nay ko de gi ma giai dc nhung no that bo ich ?
 
O

okiebum

bạn ơi, tự nhiên nói bài vật lí khó muz cách giải thì dễ, nghe kì kì sao ak^^
 
Top Bottom