[Vật lí 10] Bài tập

K

kinamim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2,2kg khí CO2 giãn nở đẳng áp và nhiệt độ tăng thêm Δt = 2000C. Độ biến thiên nội năng của khí là? Cho nhiệt dung riêng của khí CO2 là cp = 0,75 kJ/kg.K.
  • ΔU = 246,9.102J.
  • ΔU = 246,9.103 J.
  • ΔU = 246,9.104J.
  • ΔU = 246,9.105J.

Nguyên lí I nhiệt động lực học được biểu diễn bằng công thức Q = ΔU + A.Quy ước nào sau đây là đúng
  • ΔU > 0 : nội năng của hệ tăng.
  • A > 0 : hệ nhận công.
  • A > 0 : hệ sinh công.
  • Q < 0 : hệ nhận nhiệt.

Một máy lạnh thực hiện một công A = 200J để chuyển một nhiệt lượng 110J từ trong máy lạnh ra ngoài. Nhiệt lượng truyền ra ngoài là:
  • Q = 310J.
  • Q = 90J.
  • Q = -90J.
  • Q = 110J.

Bắn một hòn bi thép với vận tốc v = 1m/s vào một hòn bi thủy tinh đang nằm yên. Sau va chạm hai bi cùng chuyển động về phía trước nhưng bi thủy tinh có vận tốc gấp ba lần vận tốc của bi thép. Biết khối lượng bi thép gấp ba lần khối lượng bi thủy tinh. Vận tốc của mỗi bi sau khi va chạm là
  • 1m/s; 3m/s.
  • 0,5m/s; 1,5m/s.
  • 0,25m/s; 0,75m/s.
  • 1,25m/s; 3,75m/s.

Một cửa sổ bằng thủy tinh có kích thước 30 cm*60 cm ở nhiệt độ 100C. Hỏi diện tích của nó tăng lên thêm bao nhiêu khi nhiệt độ của nó là 400 C
  • 1,026 cm2.
  • 10,26 cm2.
  • 0,864 cm2.
  • 1,026 m2.

Trên một đường ray một toa xe có khối lượng M = 10 tấn đang chuyển động với vận tốc v1 = 18km/h. Trên xe có một khẩu pháo có khối lượng M' = 500kg (Không kể đạn) mỗi viên đạn có khối lượng m = 1kg và khi bắn đạn có vận tốc v = 500m/s. Coi nòng súng nằm ngang và hướng dọc đường ray. Áp dụng định luật bảo toàn động lượng cho hệ trên hệ thức nào sau đây là đúng ?
  • ef4727476d83c1ea20914ee805acbd3e.gif
  • 8d701dc9d7105c7a615c45b09cce4ec8.gif
  • dfcf691ec0307f27385617f8a3232da3.gif
  • e21d5161a490e221d6b9b001271934c1.gif

Có 1lít nước ở nhiệt độ t1 = 300C, hãy tính nhiệt lượng tổng cộng cần cung cấp để nó biến hoàn toàn thành hơi. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4180 J/(kg.K) và khối lượng riêng ρ = 103kg/m3, nhiệt hóa hơi L = 2,3.106J/kg.
  • 2 718 J.
  • 2 718 kJ.
  • 2 718,6 kJ.
  • 2 592,6 kJ.

Một lực 2500 N tác dụng theo phương ngang được đặt lên một chiếc xe có khối lượng 500kg đang đứng yên trên một mặt phẳng ngang. Biết tổng lực cản chuyển động luôn là 1000N. Công của chiếc xe sau khi chuyển động được 2s là :

[A]9 J.
90 J.
[C]900 J.
[D]9 kJ.

Một vật có khối lượng 400g được thả rơi tự do từ độ cao 20m so với mặt đất. Cho g = 10m/s2 . Sau khi rơi được 12m động năng của vật bằng :
  • 16 J.
  • 24 J.
  • 32 J.
  • 48 J.

Có 12 g khí chiếm thể tích 4 lít ở 70C. Sau khi nung nóng đẳng áp lượng khí trên đến nhiệt độ t thì khối lượng riêng của khí là 1,2g/lít. Nhiệt độ t của khí sau khi nung có thể là giá trị nào sau đây:
  • t = 4270C.
  • t = 700C.
  • t = 42,70C.
  • t = 720C.

Có 2,2kg khí CO2 giãn nở đẳng áp và nhiệt độ tăng thêm Δt = 2000C. Độ biến thiên nội năng của khí là? Cho nhiệt dung riêng của khí CO2 là cp = 0,75 kJ/kg.K.
  • ΔU = 246,9.102J.
  • ΔU = 246,9.103 J.
  • ΔU = 246,9.104J.
  • ΔU = 246,9.105J.
 
Top Bottom