Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

van nghi luan

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi dohuyhai, 4 Tháng mười 2009.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 2,240

 1. dohuyhai

  dohuyhai Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  viet 1 doan van ve chien dich phong chong HIV/AIDS o dia phuong em. Neu cam nghi sau khi doc bai '' nhan ngay the gioi phong chong HIV/AIDS ''
   
 2. ngocthinhdan

  ngocthinhdan Guest


  Ngày 31-5-1995, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Pháp lệnh phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS, từ đó tháng 5 hàng năm đã trở thành Tháng chiến dịch truyền thông phòng chống AIDS. "Không xa lánh và phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV/AIDS" nhằm giảm và hạn chế sự thành kiến của xã hội và cộng đồng đối với người nhiễm và gia đình họ là chủ đề phòng chống AIDS năm 2003 - 2004.  Mục tiêu chung của chiến dịch phòng chống AIDS là đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nhằm thay đổi hành vi, nâng cao sự hiểu biết của người dân về công tác phòng và chống lây nhiễm HIV/AIDS cũng như công tác dự phòng và chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS, trong đó sự phối hợp liên ngành công an, y tế, đoàn, đội, hội, phường, xã là vô cùng quan trọng. 100% các tỉnh thành chỉ đạo và triển khai chiến dịch truyền thông, 90% thanh niên, phụ nữ thành thị và 80% thanh niên, phụ nữ nông thôn được tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS, 80% số người sử dụng ma tuý, người bán dâm, người nhiễm HIV/AIDS trong danh sách quản lý được tiếp cận, tuyên truyền và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ phòng chống AIDS, 100% các Trung tâm Giáo dục 05, 06, các trường giáo dưỡng, trại tạm giam có triển khai công tác truyền thông phòng chống AIDS là những mục tiêu của Chiến dịch truyền thông phòng chống HIV/AIDS năm nay.

  Tình hình nhiễm HIV/AIDS trong toàn quốc tháng 3/2004:

  Theo báo cáo thống kê của Bộ Y tế, trong tháng 3/2004 số bệnh nhân phát hiện nhiễm HIV là 1.036 người, trong đó có 876 nam và 160 nữ. Số bệnh nhân chuyển sang giai đoạn AIDS là 195 người, trong đó số tử vong là 120 người, đưa tổng số bệnh nhân HIV/AIDS cả nước lên 79.154 người, với số tử vong là 6.925 người.

  Trong tháng 3/2004, Hà Nội đứng đầu cả nước với tỷ lệ nhiễm mới với 146 trường hợp, Quảng Ninh chiếm 86 trường hợp, kế đó là Bà Rịa - Vũng Tàu với 73 trường hợp, Hải Dương là 72 trường hợp.

  Thực tế hiện nay nhiều người, nhất là ở các vùng sâu vùng xa, những người thường xuyên làm ăn, buôn bán xa nhà chưa hiểu hết về cơ chế lây truyền của HIV/AIDS, chưa biết cách phòng tránh hiệu quả. Các hình thức, các kênh tuyên truyền, tư vấn về các chủ đề tình yêu, hôn nhân, tình dục, sức khoẻ sinh sản, gia đình văn hoá, kết hợp với dịch vụ hỗ trợ y tế và xã hội như cấp phát dụng cụ phòng tránh lây nhiễm bơm kim tiêm, bao cao su, khám chữa bệnh đã được triển khai nhưng chưa hiệu quả và đều khắp. Nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao hiện nay vẫn là người tiêm chích ma tuý có dùng chung bơm kim tiêm, gái mại dâm, nhưng nhóm này thường khó tiếp cận để tuyên truyền, giáo dục , do đó mà khó làm thay đổi hành vi và nhận thức của họ về mối nguy cơ HIV/AIDS. Hướng tiếp cận chính hiện nay với các đối tượng này vẫn là qua các nhóm giáo dục đồng đẳng, nhóm bạn giúp bạn đã được thực hiện tương đối tốt.

  Tuy nhiên, nhiều người nhiễm và gia đình người nhiễm HIV/AIDS, dù là với bất kỳ lý do gì, thường vấp phải sự kỳ thị, xa lánh của xã hội và cộng đồng, khó hoà nhập vào cộng đồng như kiếm việc làm, lập gia đình, chăm sóc sức khoẻ chính điều này đã làm cho người nhiễm HIV/AIDS tự ti, mặc cảm, sống buông thả, thậm chí là tâm lý "trả thù đời", do đó tạo thành những con sóng ngầm khó có thể quản lý hết những nguy cơ lây nhiễm trong xã hội. Chính vì vậy mà nhiệm vụ của tháng Chiến dịch truyền thông phòng chống HIV/AIDS từ nay đến năm 2010, 2020 không hề đơn giản, nó đòi hỏi sự tham gia tích cực không chỉ của các bộ, ban, ngành, đoàn thể mà của toàn xã hội, của tất cả mỗi chúng ta.