Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

Văn miêu tả

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi long710200, 9 Tháng tám 2011.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 4,264

 1. long710200

  long710200 Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  Viết một đoạn văn miêu tả vườn cây ăn quả, có các cặp từ đòng nghĩa, trái nghĩa và đồng âm

  Giúp mình với, ngày kia phải nộp cho cô rồi :)|
   
 2. cv97

  cv97 Guest


  Bạn Long học trường THCS Tân Bình à************************************************************************************?????
   
 3. saklovesyao

  saklovesyao Guest


  Minh viết không được hay lắm đâu nha :)

  Vào mỗi sớm, trông vườn cây ăn quả nhà Hoa trông thật tuyệt vời. Những hàng cây táo, cây lê thẳng hàng như các chú bộ đội hành quân trên con đường rải đầy sỏi trắng. Những tán lá xanh thẫm ướt đẫm sương mai cứ vươn mãi lên bầu trời xanh vời vợi. Đan xen trong những khối màu xanh đó là những chùm cam, trái bưởi sai trĩu cành. Và kia ! Giữa vườn cây bát ngát sắc hương của Hoa là một vườn hoa nho nhỏ. Những bông hồng nhung đỏ thắm như mang sắc nắng của mùa hạ, những bông cúc bạch trắng tinh khôi bao quanh một giò phong lan xanh đang toả hương thơm ngát ...

  Dở lắm, đừng chép vội nha, sửa lại vài chỗ đã :D

  Mình làm mẫu thôi, còn chủ yếu là tự vào bạn :)

  Chúc vui !
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 20 Tháng tám 2011
 4. sunlikemoon

  sunlikemoon Guest


  Minh viết không được hay lắm đâu nha

  Vào mỗi sớm, trông vườn cây ăn quả nhà Hoa trông thật tuyệt vời. Những hàng cây táo, cây lê thẳng hàng như các chú bộ đội hành quân trên con đường rải đầy sỏi trắng. Những tán lá xanh thẫm ướt đẫm sương mai cứ vươn mãi lên bầu trời xanh vời vợi. Đan xen trong những khối màu xanh đó là những chùm cam, trái bưởi sai trĩu cành. Và kia ! Giữa vườn cây bát ngát sắc hương của ông là một vườn hoa nho nhỏ. Những bông hồng nhung đỏ thắm như mang sắc nắng của mùa hạ, những bông cúc bạch trắng tinh khôi bao quanh một giò phong lan xanh đang toả hương thơm ngát ...

  Dở lắm, đừng chép vội nha, sửa lại vài chỗ đã

  Mình làm mẫu thôi, còn chủ yếu là tự vào bạn

  Chúc vui !
   
 5. sunlikemoon

  sunlikemoon Guest


  Từ ngay ông mất bố mẹ em có nhiệm vụ chăm sóc vườn .Khu vườn không rộng lắm nhưng được trồng nhiều loại cây khác nhau . Theo em có lẽ khu vườn đẹp nhất vào buổi sáng.
  Vì em phải bận học nên ko theo bố mẹ vào vườn được . Nhưng hôm nay là ngày chủ nhật nên em cùng bố mẹ ra thăm vườn và phụ giúp bố mẹ làm vườn. Người mở cổng vườn đầu tiên là em . Sáng hôm đó ko khí trong lành mát mẻ, cảnh vật còn chìm trong màn sương đêm,bầu trời trong xanh cao vời vợi . Pha lẫn là những đám mây trắng đang trôi bồng bềnh . Trên những chiếc lá còn động lại những hạt sương sớm nó lấp lánh như kim cương . Những hàng cây đang đung đưa theo gió như nói chuyện với nhau . Những chú chim ríu rit líu lo gọi bầy . Tất cả làm nên một bức tranh thiên nhiên đẹp sinh động .
  Mới bước vào vườn em đã nghe tiếng sủa của chú chó vệnh lông vàng đang ngoe ngoẩy cái đuôi hít hít cái mũi . Chắc nó mừng vì sau một tuần gặp lại cô chủ xa cách . Bố mẹ trồng nhiều loại cây ăn quả khác nhau nào là : xoài , ổi , sầu riêng . Cây sầu riêng la loai cây cao nhất không biết nó được trồng từ bao giờ mà nó cao đến thế . Hoa sầu riêng mọc từng chùm nó có mùi thơm ngào ngạt khắp cả vườn . Cây sầu riêng đã vào mùa những quả như những chú nhím treo lủng lẳng trên cành . Nó lớn dần theo từng ngày . Dọc theo hàng ranh là những hàng cây mít . Thân nó sù xì to cao khỏe như những chàng sĩ canh giữ khu vườn . Mít đã ra quả non . Nhìn từ xa những quả mít như những chú heo con treo lủng lẳng trên cành rất dễ thương . Ở cuối vườn bố mẹ trồng cây măng cụt . Thân măng cụt không to lắm nhưng cành lá lại sum xuê, những tán lá của nó lớn to khép kín vào nhau còn ủ đầy sương . Quả của nó khi chưa chín thì nó phát lên một màu xanh non . Nhưng khi chín , quả tròn trịa khoác lên màu tím . Cầm trên tay , ta có thể biết được số múi của nó . Xung quanh nhà là cây đu đủ thân cây không to lắm , nhưng quả sum xuê . Quả đu đủ dài màu vàng nghệ treo lủng lẳng trên cành . Em thích nhất là ăn đu đủ .
  Mặt trời càng lên cao xua đi màn sương đêm khu vườn càng nhộn nhịp hơn những chú sóc lông vàng mát dịu với những sọc đen dài trên lưng đang chuyền cành từ cành này sang cành nọ như đang tìm trái mít chín cây thơm lừng . Nó tranh dành một trái mít chín nó kêu chíp chíp khoái chí . Vì có một bữa sáng ngon lành . Chị chào mào hót líu lo như đón một buổi sáng bình minh . Tất cả đã tạo nên một âm thanh " Lao Xao " của khu vườn nhà em .
  Khu vườn trong nắng mai của nhà em thật đẹp để lại cho em nhiều ấn tượng không bao giờ phai . Em sẽ chăm sóc khu vườn để nó luôn luôn tươi đẹp .
   

 6. saklovesyao

  saklovesyao Guest


  Bạn ơi, yêu cầu viết đoạn văn chứ không phải viết bài văn đâu !