Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[Văn bản]Tóm tắt văn bản "Trong lòng mẹ" (trích)

Thảo luận trong 'Các văn bản truyện' bắt đầu bởi agrere, 18 Tháng mười 2010.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 156,797

 1. agrere

  agrere Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  Mọi người ơi hướng dẫn em tóm tắt văn bản Trong lòng mẹ (trích) đi, em xin cám ơn nhiều nhiều lắm!
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 18 Tháng mười 2010
 2. angels_96

  angels_96 Guest


  - Chú bé Hồng có một tuổi thơ đầy bất hạnh: bố chết sớm vì nghiện ngập, mẹ vì cảnh cùng túng quá phải bỏ con đi tha hương cầu thực, chú sống với bà cô cay nghiệt.
  - Một hôm, bà cô gọi Hồng đến và hỏi có muốn vào Thanh Hoá với mẹ không. Nhận ra vẻ mặt rất kịch và tâm địa độc ác của bà cô, Hồng nén lại niềm thương nhớ mẹ và trả lời không muốn vào.
  - Nhưng bà cô vẫn cố tình kể chuyện mẹ Hồng khốn khổ, đã có con với người khác làm cho Hồng đau đớn, thương mẹ và căm phẫn những cổ tục đã đầy đoạ mẹ mình.
  - Gần đến ngày giỗ bố, trên đường đi học về, Hồng thấy bóng người ngồi trên xe kéo giống mẹ. Chú đã đuổi theo và khi nhận ra mẹ, Hồng đã oà khóc nức nở.
  - Hồng cảm thấy sung sướng và hạnh phúc vô cùng khi được ở trong lòng mẹ. Hồng thấy mẹ vẫn đẹp như ngày nào. Chú đã quên hết mọi lời xúc xiểm của bà cô.

  Bạn tham khảo nhé :D
   
 3. hoangkhoakk

  hoangkhoakk Guest


  Hồng là một chú bé mồ côi cha, mẹ thì bỏ nhà đi tha hương câù thực.Nên Hồng phải chịu sự giả dôí của họ hàng nhất là bà cô cuả chú.
  Một hôm cô của chú mở lơì kêu chú vào Thanh Hoá chơi với mẹ. Khi biết cô mình đang đóng kịch nên chú 0 đáp lại.Tưởng là đã xong ai ngờ bà cô lại đánh thêm 1 đòn tâm lý nữa là ngân daì chữ em bé làm cho chú nghẹn ứ cổ họng.
  gần đến đoạn tang thầy thì từ trên trường chú đã thâý thấp thoáng hình ảnh cuả mợ trên xe kéo thì chú gọi nhưng lại sợ là 0 phải là mợ mình.
  khi biết đó là mợ mình thì chú đã nằm lên người mợ chú và quên đi những lơì nói cuả bà cô.
   
  thanhha.hanguyen thích bài này.
 4. itkoz1998

  itkoz1998 Guest


  Gần đến ngày giỗ đầu bố Hồng, cậu lại rất thương và nhớ mẹ mình thì một hôm, người cô gọi cậu đến và hỏi có muốn gặp mẹ, gặp “em bé” ko. Sau đó, bà ta làm cho Hồng đau lòng bằng cách nói về cuộc sống của mẹ Hồng (rách rưới, nghèo khổ đi bán hàng, thấy người quen ko dám chào). Bà ta càng nói Hồng càng im lặng và cậu bắt đầu khóc. Cậu càng thấy thương mẹ, càng căm ghét những hủ tục lạc hậu hơn là ghét mẹ trước những lời bôi nhọ mẹ mình của bà cô thâm hiểm, tàn nhẫn. Một hôm, trên đường đi học về, Hồng thoáng thấy 1 người ngồi trên xe kéo rất giống mẹ. Hồng liền đuổi theo và gọi to. Vài giây sau, Hồng đuổi kịp xe kéo. Và nhận ra đúng là mẹ mình. Hồng òa khóc nằm trong lòng mẹ. Cậu cảm nhận được tất cả vẻ đẹp, sự yêu thương và dịu dàng của mẹ. Cậu quên hết mọi lời nói độc ác của bà cô, chỉ còn niềm xúc động và tình yêu thương mẹ vô bờ.
   
  thanhha.hanguyen thích bài này.
 5. elfsj

  elfsj Guest


  Sau khi bố mất, mẹ bé Hồng bỏ đi tha hương cầu thực, để bé sống trong sự lạnh lùng, cay nghiệt của họ hàng. Một hôm, người cô hỏi bé Hồng có muốn vào Thanh Hóa thăm mẹ không, bé toan trả lời có nhưng chợt nghĩ đến giọng nói rất kịch và nụ cười xảo trá nên đành im lặng. Chú bé Hồng biết rằng khi nhắc đến mẹ mình, bà cô chỉ muốn gieo rắc vào đầu chú những hoài nghi để "khinh ghét, ruồng rẫy" mẹ. Khi đứa bé khốn khổ sắp khóc, bà cô còn vỗ vai tươi cười: "****** phát tài lắm, có như dạo trước đâu". Những lời nói ấy không thể làm bé Hồng ghét mẹ, ngược lại chú càng hiểu và cảm thông cho mẹ hơn. Chú bé căm phẫn những cổ tục đọa dày mẹ và muốn "vồ ngay lấy mà cắn, mà nhai, mà nghiến cho kì nát mới thôi". Đến ngày giỗ thầy, mẹ bé Hồng về đem nhiều quà bánh cho bé. Tan trường, khi thoáng thấy bóng một người ngồi trên xe kéo trong giống mẹ, chú bé đã chạy theo í ới gọi to. Người mẹ tươi cười ôm lấy con mình, cho chú ngồi vào lòng. Trên đường về nhà, trong hơi ấm của mẹ, chú chẳng mảy may đến những lời nói thâm độc của bà cô...
   

 6.  
 7. dangnoitru1

  dangnoitru1 Guest


  Sau khi bố mất, mẹ bé Hồng bỏ đi tha hương cầu thực, để bé sống trong sự lạnh lùng, cay nghiệt của họ hàng. Một hôm, người cô hỏi bé Hồng có muốn vào Thanh Hóa thăm mẹ không, bé toan trả lời có nhưng chợt nghĩ đến giọng nói rất kịch và nụ cười xảo trá nên đành im lặng. Chú bé Hồng biết rằng khi nhắc đến mẹ mình, bà cô chỉ muốn gieo rắc vào đầu chú những hoài nghi để "khinh ghét, ruồng rẫy" mẹ. Khi đứa bé khốn khổ sắp khóc, bà cô còn vỗ vai tươi cười: "****** phát tài lắm, có như dạo trước đâu". Những lời nói ấy không thể làm bé Hồng ghét mẹ, ngược lại chú càng hiểu và cảm thông cho mẹ hơn. Tan trường, khi thoáng thấy bóng một người ngồi trên xe kéo trong giống mẹ, chú bé đã chạy theo í ới gọi to. Người mẹ tươi cười ôm lấy con mình, cho chú ngồi vào lòng. Trên đường về nhà, trong hơi ấm của mẹ,Cậu quên hết mọi lời nói độc ác của bà cô, chỉ còn niềm xúc động và tình yêu thương mẹ vô bờ.
   

 8. cậu bé hồng là kết quả của cuộc hôn nhân ko tình yêu. bố thì nghiện ngập, người mẹ có trái tim khao khát yêu đương nhưng lại chôn vùi tuổi xuân bên người chồng nghiện ngập. Rồi bố chết mẹ vì nghèo túng phải bỏ con cái đi tha hương cầu thực, để lại câu giữa sự ghẻ lạnh cay nghiệt của họ hàng.một hôm bà cô gọi cậu dến và bảo mày muốn vào thanh hóa chơ
   

 9. Chú bé Hồng sinh ra là kết quả của cuộc hôn nhân miễn cưỡng không tình yêu: người bố nghiện ngập, người mẹ trẻ trung luôn khao khát tình yêu thương song đành chôn vùi tuổi xuân bên người chồng nghiện ngập. Cuối cùng người bố chết, người mẹ bỏ lại hai anh em Hồng để đi "tha hương cầu thực" trong sự ghẻ lạnh của họ hàng. Còn bà cô bên nội thì luôn gieo rắc vào đầu chú bé những rấp tâm tanh bẩn để chú cũng hoài nghi và ghét bỏ người mẹ của mình. Nhưng Hồng không những không ghét mẹ mà còn hiểu, thông cảm cho mẹ, lại còn càng ghét những cổ tục đã đày đọa mẹ. Chiều hôm ấy khi vừa tan học, thoáng thấy bóng người ngồi trên xe kéo giống mẹ, chú liền gọi theo với giọng bối rối. Khi người mẹ quay đầu lại, Hồng liền sà vào lòng mẹ rồi hai mẹ con cùng sụt sùi hỏi thăm nhau. Khi ở trong lòng mẹ, chú chẳng còn mảy may đến những lời nói thâm độc của bà cô nữa
   

 10. bé hồng

  :pbé hồng la mot cau be ngoan...............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................aaaaaaa
   
 11. Nguyễn Thạch Khánh Nam

  Nguyễn Thạch Khánh Nam Học sinh mới Thành viên

  Tham gia ngày:
  13 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam

   
 12. Nguyễn Thạch Khánh Nam

  Nguyễn Thạch Khánh Nam Học sinh mới Thành viên

  Tham gia ngày:
  13 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam

  :)
   

  Các file đính kèm:

  • 1.1.jpg
   1.1.jpg
   Kích thước:
   22.8 KB
   Đọc:
   3
  Sửa lần cuối: 13 Tháng bảy 2016
 13. quechau2003

  quechau2003 Học sinh mới Thành viên

  Tham gia ngày:
  10 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  21

  Chú bé Hồng có một tuổi thơ rất bất hạnh khi bố thì nghiện ngập trong bàn thuốc phiện còn mẹ thì đành chôn tuổi thanh xuân của mình bên người chồng nghiện ngập. Không lâu sau đó bố mất, mẹ thì đi tha hương cầu thực để lại cậu cho người thân nuôi nấng . Một hôm cô gọi Hồng đến hỏi rằng cậu có muốn vào Thanh hóa để thăm mẹ, thăm “em” không. Vốn là người nhạy cảm và có lòng thương mẹ khi nhận ra khuôn mặt rất kịch và những ý nghĩ cay độc của cô, cậu bé Hồng không trả lời. Càng như thế bà cô lại càng tấn công, gieo dắt bôi nhọ mẹ cậu kể nể rằng mẹ cậu sống khổ sở nhưng bây giờ đã khá hơn rồi và cười vừa vỗ vai cậu dường như lúc này cổ họng cậu đã ứ nghẹn lại không ra tiếng, nước mắt cậu đã rơi xuống hai bên mép rồi chan hòa đầm dìa xuống cằm , cổ và cậu ước rằng : “ Những hủ tục đã đày đọa mẹ tôi là một vật như hòn đá cục thủy tinh đầu mẩu gỗ tôi quyết vồ lấy mà cắn, mà nhai, mà nghiến cho kì nát vun mới thôi”. Chiều hôm đó có một bóng người thoáng qua rất giống mẹ cậu, cậu liền đuổi theo gọi to. Trên đường về nhà trong hơi ấm của mẹ cậu đã quên hẳn những lời nói đọc ác của bà cô và giờ đây những giọt nước mắt mắt lăn trên mắt cậu không còn là những giọt nước đâu đớn căm phẫn ở đoạn trên bao nhiêu đau đớn đã chan hòa trong những giọt nước mắt hạnh phúc và mãn nguyện…
  Chúc bạn học tốt :)
   
 14. tuantrung03

  tuantrung03 Học sinh mới Thành viên

  Tham gia ngày:
  28 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  21

  Bài văn hay wá!!!!!
   
  hung1512003 thích bài này.
 15. nguyen minh tuan 1712003

  nguyen minh tuan 1712003 Học sinh mới Thành viên

  Tham gia ngày:
  9 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
 16. nhokcute1002

  nhokcute1002 Học sinh mới Thành viên

  Tham gia ngày:
  14 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  97
  Điểm thành tích:
  21
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Nơi ở:
  Wish a dream

  Gần đến ngày giỗ đầu bố Hồng, cậu lại rất thương và nhớ mẹ mình thì một hôm, người cô gọi cậu đến và hỏi có muốn gặp mẹ, gặp “em bé” ko. Sau đó, bà ta làm cho Hồng đau lòng bằng cách nói về cuộc sống của mẹ Hồng (rách rưới, nghèo khổ đi bán hàng, thấy người quen ko dám chào). Bà ta càng nói Hồng càng im lặng và cậu bắt đầu khóc. Cậu càng thấy thương mẹ, càng căm ghét những hủ tục lạc hậu hơn là ghét mẹ trước những lời bôi nhọ mẹ mình của bà cô thâm hiểm, tàn nhẫn. Một hôm, trên đường đi học về, Hồng thoáng thấy 1 người ngồi trên xe kéo rất giống mẹ. Hồng liền đuổi theo và gọi to. Vài giây sau, Hồng đuổi kịp xe kéo. Và nhận ra đúng là mẹ mình. Hồng òa khóc nằm trong lòng mẹ. Cậu cảm nhận được tất cả vẻ đẹp, sự yêu thương và dịu dàng của mẹ. Cậu quên hết mọi lời nói độc ác của bà cô, chỉ còn niềm xúc động và tình yêu thương mẹ vô bờ.
   
 17. nguyen minh tuan 1712003

  nguyen minh tuan 1712003 Học sinh mới Thành viên

  Tham gia ngày:
  9 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam

  thank chị
   
 18. Nguyễn Thạch Khánh Nam

  Nguyễn Thạch Khánh Nam Học sinh mới Thành viên

  Tham gia ngày:
  13 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam

  Ai giúp mình với : nêu cảm nghĩ về nhân vật Don Ki-hô-tê và Xan-chô pan-xa = Đv 12 - 14 câu.
   
 19. Forgotten Angel

  Forgotten Angel Học sinh mới Thành viên

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ

  Mình nghĩ tóm tắt là cần dùng ngôn ngữ của bản thân chứ, phần đầu hầu như giống trong sách rồi bạn !!! ý kiến cá nhân - nhận gạch xây nhà ^^