Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[Văn 9]: Viết bài văn ngắn về chủ đề tình bạn

Thảo luận trong 'Văn học trung đại Việt Nam' bắt đầu bởi thamh_ha97, 5 Tháng năm 2012.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 34,338

 1. thamh_ha97

  thamh_ha97 Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  Có một câu danh ngôn của manzoni đã từng nói rằng:một trong những hạnh phúc lớn nhất ở đời này là tình bạn , và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm tư thầm kín
  Vâng đúng là vậy.Tình bạn là một tình cảm vô cùng thiêng liêng , đáng được trân trọng trong mỗi chúng ta.Nó sẽ mãi mãi ở ben bạn và chẳng bao giờ rời xa nếu bạn biết giữ gìn ,nâng niu nó bằng chính tình cảm của mình.Trong giây phút nào đó trong cuộc sổng , bạn tìm thấy một người bạn thân.Đó là người luôn bên bạn mỗi lúc bạn cần,là người có thể thay đổi cuộc sống của bạn dù đó chỉ là một phần rất nhỏ , là người có thể chia sẻ với bạn những niềm vui trong cuộc sống .Và đó cũng chính là người có thể ngồi hàng giờ chỉ để khuyên bạn rằng thật sự cánh cửa cuộc đời vẵn chưa đóng lại với bạn mà nó đang chờ bạn mở nó ra.Vì vậy, những lúc khó khăn , bạn đừng vội gục ngã vì xung quanh bạn còn có những nhười bạn thân luôn sẵn sàng chia sẻ và cùng bạn vượt qua.
  Đôi bạn thân thiết cũng như không khí xung quanh chúng ta vậy,bạn cần nó để sống và để yêu cuộc sống này hơn.Có người đã từng ví tình bạn chân thành sâu sắc như chiếc thuyền vững chắc cùng ta vượt qua tất cả bão tố , sóng gió trong cuộc đời.Chắc hẳn chúng ta vẫn chưa thể nào quên được tình bạn , tình đồng chí thân thiết , gắn bó của những người lính qua bài thơ "Đồng chí" của Chính Hữu.Họ là những người đến từ mọi miền đất nước , chưa hề quen biết nhưng chung lí tưởng giải phóng dân tộc khỏi ách nô lệ.Họ lại càng gần nhau hơn chia sẻ với nhau những khó khăn gian lao trong thời gian chiến đấu ngoài thao trường.Cũng từ đó ta cảm nhận sâu sắc hơn giá trị cưa tình bạn.Hãy cố gắng giữ gìn và trân trọng những tình cảm ấy bạn nhé.
  Chúng ta hãy cùng nhau nguyện ước cho tình bạn mãi luôn bên ta và không bao giờ phai mờ dù có bao giông tố trong cuộc đời này , dù chia cách đôi nơi ,dù xa cách phương trời tình bạn mãi ở bên ta cùng chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống.Nguyện cầu cho tình bạn mãi mãi như lúc xưa , chúng ta cùng nắm tay nhau nhìn theo những cánh diều manh bao ước mơ bay xa...
  Chú ý: [Văn 9]:+tiêu đề
  Đã sửa!
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 29 Tháng năm 2012
 2. son19032001

  son19032001 Guest


  tình bạn luôn mang lại cho con người những cung bậc cảm xúc khó tả, thật hạnh phúc cho ai đó có được một tình bạn đẹp trong cuộc sống. (2) Từ ngàn xưa, ông cha ta đã biết trân trọng tình bạn qua những câu chuyện khuyên bảo con người như Lưu Bình – Dương Lễ, Bá Nha – Tử Kì. (3) Một tình bạn chân thành là một tình bạn không màng vật chất vượt qua tất cả chỉ cần “ta với ta” như qua bài thơ đầy cảm động “Bạn đến chơi nhà” của cụ Nguyễn Khuyến. (4) Tình bạn ấy đôi khi là liều thuốc tinh thần, là bờ vai ấm áp sẽ chia giúp cho con người mạnh mẽ hơn sau lần vấp ngã trong cuộc sống. (5) Để tình bạn lâu bền mãi mãi chúng ta phải biết nâng niu và gìn giữ bằng những gì thật nhất trong lòng ta, điều đó người ta gọi là chân tình. (6) Đôi khi phải cân nhắc và lựa chọn tình bạn vì tục ngữ có câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. (7)Tình bạn cũng giống như là nắm cát nằm trong lòng bàn tay, nếu ta siết chặt hay nới lõng quá thì những hạt cát sẽ rời khỏi ta trong thời gian nhanh nhất.(8) Tình bạn đẹp luôn đem đến cho ta nhiều thứ mà đôi khi ngay cả những người thân yêu nhất của ta cũng không có được điều đó. (9) Đừng bao giờ làm tổn thương tình bạn dù bất kì một lý do nào vì thật sự tình bạn hoàn toàn không dễ tìm thấy như ta thường nghĩ.