Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[Văn 9]: Tóm tắt đoạn trích"Những ngôi sao xa xôi"

Thảo luận trong 'Văn bản truyện' bắt đầu bởi betuyet_matto_0596, 9 Tháng tư 2011.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 27,390

 1. Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  ai giúp tớ vs,sắp thi học kì rùi mà hình như trọng tâm ở van bản truyện.làm ơn tóm tắt giúp tớ đoạn trik "Những ngôi sao xa xôi "của nhà văn Lê Minh Khuê nhé!


  Chú ý:[Văn 9]:+tiêu đề
  Đã sửa!
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 2 Tháng sáu 2012
 2. hongtuan96

  hongtuan96 Guest


  http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=43070
  bạn có thể tham khảo trong link này

  Còn trọng tâm thi hk 2 kg chắc là t/phẩm truyện đâu bạn
  T/phẩm truyện có 7 t/phẩm trong khi văn bản thơ có 12 mà !!  Chúc bạn học và thi tốt
   
 3. kjnhtjn03

  kjnhtjn03 Guest


  Chuyện kể về 3 cô gái thanh niên xung phong(Thao ; Phương Định ;Nho)làm nhiệm vụ phá bom san lấp mặt đường trên tuyến đường trường sơn thoi chống Mỹ ác liệt . Công việc của họ là: 1 ngày 3 --> 5 lần xông lên cao điểm sau mỗi trận bom san đường , đảm bảo an toàn cho những chiếc xe tiếp viện vào miền nam .những lúc thanh thỏi trở về trong hang dưới chân cao điểm, họ lại sống giữa 1 cuộc sống bình yên . lãng mạn , yêu đời. 3 cô gái có 3 tính cách khác nhau nhưng họ yêu thương nhau như chị em ruột thịt . trong chiến đấu họ rất dũng cảm và gan dạ

  >> em chú ý viết bài có dấu nhé.
  Đã sửa!
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 2 Tháng sáu 2012

 4. làm ơn tóm tắt giúp tớ đoạn trik "Những ngôi sao xa xôi "của nhà văn Lê Minh Khuê nhé!

  chuyện kể về 3 nữ TNXP, làm thành 1 tồ trinh sát mặt đường tại 1 trọng điểm trên tuyến đường trường sơn. Họ gồm có Định và Nho - 2 cô con gái còn trẻ, còn tổ trưởng là chị Thao lớn tuổi hơn một chút. Nhiệm vụ của họ là quan sát địch ném pom , đo khối lượng đất đá , san lấp hố pom, đánh dấu vị trí các trái pom chưa nổ và phá pom. Công việc của họ hết sức nguy hiểm vì luôn pải đối mặt với thần chết trong mỗi quả pom và phải làm việc giữa ban ngày , dưới pom đạn của quân thù. Tuy vậy họ vẫn lạc quan, yêu đời, có những niềm vui , hồn nhiên của tuổi trẻ , cuộc sống thanh thản, mơ mộng và đặc biệt họ rất gắn bó, yêu thương nhau trong tình đồng đội dù mỗi người một cá tính. Phần cuối miêu tả tâm trạng 3 người, đặc biệt là Phương Định trong một lần phá pom, Nho pị thương và nhận được sự chăm sóc của 2 người .

  tks giùm nka:D
   
 5. pink_bunny

  pink_bunny Guest


  Chuyện kể về 3 nữ thanh niên xung phong làm nhiệm vụ phá bom trên tuyến đường trường sơn:Nho, Phương Định và thao-người chị cả.Công việc nguy hiểm, luôn phải đối mặt với thần chết song cả 3 cô gái vẫn anh dũng, bình tĩnh hoàn thành trách nhiệm. Mạnh mẽ, cứng cỏi trên mặt trận là vậy nhưng trong cuộc sống đời thường họ luôn yêu đời, lạc quan, giữ được sự hồn nhiên của tuổi trẻ.tuy mỗi người 1 tính cách song họ rất đoàn kết và thương yêu nhau,biểu hiện ở sự chăm sóc đứa em út tên Thao khi bị thương.3 cô gái là những ngôi sao luôn tỏa sáng trên bầu trời đêm.