Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[Văn 9] Bến quê

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi sakura_12, 26 Tháng ba 2012.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 41,009

 1. sakura_12

  sakura_12 Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  1)Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu truyện ngắn Bến quê củ Nguyễn Minh Châu,trong đó có ít nhất một câu chứa khởi ngữ và một câu chứa thành phần tình thái

  2)Nêu rõ sự liên kết về nội dung ,về hình thức giữa các câu trong đoạn văn em viết về truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu


  Chú ý: [Văn 9]:+tiêu đề
  Đã sửa!
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 29 Tháng năm 2012

 2. A/Bến quê”- người ta hay nói đến “Bến quê” như là tác phẩm thức tỉnh con người về sự trân trọng những vẻ đẹp gần gũi, bình dị. Chắc chắn với một đoạn văn ngắn không thể nào nói hết được giá trị của tác phẩm.. Tuy nhiên, chỉ cần đọc qua một lần ta không khỏi không thán phục nhà văn về năng lực cảm xúc tinh tế trước con người, cảnh vật cũng như những suy ngẫm về triết lí cuộc sống.Có thể nói, “Bến quê” là câu chuyện bàn về ý nghĩa của cuộc sống, nhân vật Nhĩ là nhân vật tư tưởng, nhưng là tư tưởng được hình tượng hoá một cách tài hoa và gây xúc động mạnh . B/1)Bến quê, một truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Minh Châu. (2)Đọc kĩ truyện, chắc chắn trong mỗi chúng ta không ai không thấy một triết lí giản dị mà sâu sắc; những tổng kết đã được trải nghiệm trong cuộc đời một con người. (3)Truyện được xây dựng trên một tình huống nghịch lí và được thể hiện rất rõ qua nhân vật Nhĩ - một con người bôn ba khắp muôn nơi nhưng cuối đời lại cột chặt với giường bệnh. (4)Tuy vậy, qua cửa sổ ngôi nhà Nhĩ đã phát hiện ra những vẻ đẹp bình dị mà quyến rũ của một vùng đất; và anh mới cảm nhận hết tình cảm thân thương của người vợ trong những ngày bệnh tật...(5)Tất cả được nhà văn thể hiện qua những lời văn tinh tế giàu hình ảnh và tràn đầy cảm xúc. (6)Đọc Bến quê ta không phải đọc qua một lần mà hiểu được; ta phải suy tư, nghiền ngẫm qua từng câu, từng chữ của nhà văn.
  mẽ cho người đọc
   

 3. “Bến quê” là một truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Đọc kĩ truyện, chắc có lẽ trong mỗi chúng ta không ai không thấy một triết lí giản dị mà sâu sắc, những tổng kết đã được trải nghiệm trong cuộc đời một con người. Truyện được xây dựng trên một tình huống nghịch lí và thể hịên rất rõ qua nhân vật Nhĩ - một con người bôn ba khắp nơi nhưng cuối cuộc đời lại cột chặt trên giường bệnh. Tuy vậy, qua cửa sổ ngôi nhà, Nhĩ đã phát hiện ra những vẻ đẹp bình dị mà đầy quyến rũ của một vùng đất và anh cũng cảm nhận hết tình yêu thương của vợ dành cho anh trong những ngày bệnh tật… Điều đó , được nhà văn thể hiện qua những lời văn tinh tế, giàu hình ảnh và tràn đầy cảm xúc. Đọc Bến quê, không phải ta chỉ đọc qua một lần mà hiểu được. Chắc chắn người đọc phải nghiền ngẫm , suy nghĩ từng câu, từng chữ của nhà văn mới hiểu thấu đáo được ý nghĩa của vấn đề.
  nguồn: violet
   
 4. 419

  419 Guest


  NGUYEN MINH TRAU la mot cay van xuat sac trong nen van hoc VIET NAM.Truen cua ong thuong mang nang nhung suy nghi,triet li ve cuoc song doi nguoi va Ben que la mot trong nhung tac pham xuat sac nhat cua ong. BEN QUE,Truyen ke ve nhan vat NHI la mot nguoi tung trai, da tung bon ba khap noi, chua noi nao la chua tung toi nhung den cuoi doi anh lai hai troi chat minh voi chiec giuong benh.Tuy nhien trong thoi gian cuoi doi nam nha nay ong da chot nhan ra duoc cai ve ep binh di mong mac cua thien nhien-mot ve dep binh di ma thieng lieng biet bao.Chan chan phai la nguoi tung trai va co nhung chiem nghiem ve cuoc doi va con nguoi NGUYEN MINH TRAU moi co the viet nen ang van hay den vay.