Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[Văn 8] Đưa yếu tố biểu cảm vào bài văn nghị luận

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi ngoclan97, 14 Tháng ba 2011.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 21,126

 1. ngoclan97

  ngoclan97 Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  Đề: Chứng minh rằng nhìu bài thơ em đã học như Cảnh khuya của Chủ tịch HCM, Khi con tu hú của tố hữu, Quê hương của Tế hanh...đều biểu hiện rõ tình cảm thiết tha của cac snhà thơ đối vs thiên nhiên, đất nước.

  Các bạn júp mình bài này nha
  mình đg cần gấp
  Tks trước
   
 2. thuyhoa17

  thuyhoa17 Guest


  Mỗi bài thơ là mỗi một dòng tâm sự của nhà thơ, là một bức tranh thiên nhiên đẹp được cảm nhận qua cặp mắt tươi non và mõi bức tranh là 1 nét chấm phá riêng, nhưng luôn thể hiện được tình cảm đối với thiên nhiên của tác giả, và đặc biệt hơn, đó là tình cảm đối với quê hương sâu đậm ẩn chưuá trong mõi tác phẩm, qua những hình ảnh thiên nhiên.
  Tiếng suối trong như tiếng hát xa
  Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa.
  (Cảnh khuya).
  Tiếng suối, ánh trăng, bóng lồng hoa, ngập tràn trong thơ Bác là nhưũng hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp, cảm nhận dứoi con mắt của mọt con người lạc quan, và ẩn dứoi đó là một tinh thần yêu nước: "Chưa ngủ vì lo nỗi nước nhà".
  "Muốn đạp tan phòng hè ôi" - Người tù cách mạng muốn thoát khỏi cái cảnh tù túng, đi đến với tự do, muốn sống để chiến đấu vì Tổ Quốc, bởi qua sngột ngạt trong cảnh tù túng, nhưng đâu chỉ có cái cảm giác ngột ngạt muốn đạp tan phòng, trước đó là một tâm hồn cảm với thiên nhiên, yếu thiên nhiên và mượn tiếng tu hú để nói lên nỗi lòng mình - người chiến sĩ cách mạng.
  Và hiện lên là chất muối nồng mặn trong từng câu của Quê Hương - Tế Hanh yêu quê, nhớ đến từng hình ảnh con người vùng biển chất phác, tình cảm quê hương thấm dần trong lòng nhà thơ, và giờ đây ta cảm nhận được vương vấn đâu đây trong thơ tế Hanh là chất muối mặn nồng tình người dân vùng biển.

  Luôn là thiên nhiên, và luôn là tình yêu quê hương đất nước - đó là chủ đề luôn mới trong mỗi bài thơ được viết nên.

  ^^
   
 3. bangtam81

  bangtam81 Guest


  mỗi bài là là một nét riêng nhưng trong mỗi bài đều thể hiện tính yêu thiên nhiên của mỗi người của mỗi tác phẩm ma tác giả muốn đề cập đến trong mỗi bài...........................................(bạn tự viết đi nha)
   
 4. griontri961

  griontri961 Guest


  Không chỉ tăng cường sức mạnh thể chất ,những chuyến tham quan, du lịch còn đem lại cho ta rất nhiều niềm vui sướng trong tâm hồn .Chắc các bạn vẫn chưa quên lần cả lớp đến tham quan Vịnh Hạ Long . hôm ấy không ai trong chúng ta kìm nổi một tiếng reo , khi sau một chặng đường dài, chợt thấy chảy ra nước mắt cả một cảnh trời biển, núi non mênh mông, kì thú . Tối nhớ hôm trước bạn Lệ Quyên còn đang âu sầu vì bị cô giáo phê bình. Tôi để ý thấy Lệ Quyên lúc đầu vẩn lặng lẽ nhưng nét mặt bạn cứ rạng rỡ dần lên trước cảnh nước biếc non xanh. Nỗi buồn kia tan đi hẳn, như có một phép màu. Niềm sung sướng ấy không thể có khi chúng ta suốt năm chỉ quanh quẩn trong căn nhà, nơi góc phố hay trên con đường món quen thuộc

  Không lạm dụng icon
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 19 Tháng ba 2015