Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[Văn 7] Suy nghĩ về mái trường, thầy cô và bạn bè.

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi naruto0610, 19 Tháng năm 2011.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 40,437

 1. naruto0610

  naruto0610 Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  Sau 2 năm học ở mái trường THCS, em hãy trình bày suy nghĩ của mình về mái trường, thầy cô và bạn bè.

  Em chú ý tên tiêu đề + viết bài có dấu nhé.
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 19 Tháng năm 2011
 2. thuyhoa17

  thuyhoa17 Guest  Thầy cô, mái trường, bạn bè và nhưũng kỉ niệm trong 2 năm qua, nó tồn tại và được cất giữ trong tim, nhẹ nhàng và đem nó ra ngồi nhìn lại, thực sự là những điều đpẹ đẽ.
  Một thời em nhớ về thầy cô, một thời em nhớ về mái trường và nơi ấy, em biết rằng cũng có những người bạn mà em yêu quý nhất.
  Mọi kỉ niệm đều là dĩ vãng, nhưng dĩ vãng đó sẽ luôn đọng lại trong lòng em như chính ngày hôm qua em đã làm được 1 điều gì đó cho cuộc sống này.
  Mái trường nơi đó, ngày đầu tiên em bước chân vào, đứng trước cánh cổng xanh một màu xanh mát mẻ, ươm một màu nắng nhẹ của buổi sớm mai em đến. Cái cảm giác bỡ ngỡ, em cứ tưởng mình sẽ ko có, bởi nó đã đến khi em bước chân vào lớp 1, còn bây giờ là lớp 6, đã 5 năm rồi, nghĩ rằng nó sẽ chẳng đến nữa đâu, nhưng vẫn là cảm giác ấy, sự bỡ ngỡ như những ngày đầu tiên cắp sách đến trường, cũng bửoi cái mới, cái lạ. Rồi khi đã quen dần, bước vào cánh cổng ấy, sự bữo ngỡ ngày nào đó mãi là kỉ niệm đẹp. Rồi lớp 7, nhìn trường bằng ánh mắt thân thương quen thuộc, 2 năm nó ko phải là thời gian dài gắn bó, 2 năm ko phải là quá dài nếu như đem so sánh với những anh chị lớp 8, lớp 9, nhưng nó đủ để em cảm nhận được sự thân thương từ ngôi trường này đây, cảm nhận được sự yêu mếm của thầy cô, bạn bè, và cũng đủ để tìm kiếm được mọi ngóc ngách trong trường 1 cách dễ dàng.
  Khi đi xa ta nhớ, khi ở gần ta thương, những con người ngày đêm tận tụy, em quên sao được nụ cừoi của cô khi đứng trên bục giảng, em quên sao được ánh mắt của thầy khi chỉ dạy từng đứa cách làm bài. Cái lớp 7, nó chưa đủ để biến yêu thương thành hành động, nhưng đó là thời gian yêu thương được cất giấu và nung nấu.
  Rồi ve gọi hè, rồi phượng nở, rồi mùa chia tay,... nó đến khẽ khàng, nhẹ nhàng như tuổi già đến với con người. Đem đến bao nhiêu kỉ niệm và cũng đem đến bao sự nuối tiếc về những ngày cùng tung tăng với bạn đến trường, những giờ cùng bạn ôn bài, những giờ chơi vui vẻ huyên náo, những lầm em và bạn giận nhau,.... Hai năm, cũng đã đủ để viết nó vào trang kỉ niệm.
  Kỉ niệm đẹp - thầy cô, bạn bè, mái trường - nơi em đuợc sinh ra lần thứ hai.

  p/s: lâu rồi ko viết mấy bài cảm nhận ;))
   
 3. him_meo

  him_meo Guest


  COLOR="Blue"]nói vễ thầy cô, bạn bè, mái trường, là đang nói đến những kỉ niệm,những hình ảnh khó phai trong lòng mỗi con người chúng ta. thử hỏi có ai không trải qua tuổi học trò. thử hỏi khi lớn lên, thành đạt ai không nhớ đến ngôi nhà đó, ai không nhớ đến đại gia đình đó. Không ai nhớ đến những người bạn thân trong tuổi hồn nhiên trông sáng đó. Và ai có thể quên các thầy cô-người mẹ thứ hai của em...(Tớ chỉ viết được đến đó thôi.giúp tớ với[​IMG]COLOR]
   

 4. Hề hề

  Văn hay nên có cái mở bài hay hơn ấy chứ nhỹ?
  Không dưng thấy ai lôi cái topic này ra vào xoăn tay chém luôn ;))

  ....Kỉ niệm như những phím đàn,có lúc ngân nga réo rắc,có lúc trầm lắng lạ thường.Vậy nên thật khó khi lòng của những cô,cậu trò nhỏ nhớ về mái trường xưa,với thầy cô kính yêu và những đứa bạn tinh nghịch,những cảm giác ngây ngô xen lẫn cảm xúc non nớt,bồi hồi khó nói vô cùng.Yêu thay từng giây từng phút của hai năm đã trôi qua dưới mái trường trung học,cái mới thật nhiều nhưng thầy cô vẫn hiền từ và ần cần như người cha người mẹ kính yêu,bạn bè ngày một thêm và lại thêm yêu đoàn kết,giúp đỡ lẫn nhau.:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:-*( Lớp 7 ngắn cỡ này chắc đủ gòi! hề hề hồi trc t cũng viết nhiêu đó thôi 2zzz|-))
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 27 Tháng sáu 2011