Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[ văn 7 ]Đoạn văn quê hương sử dụng câu rút gọn, câu đặc biệt và trạng ngữ.

Thảo luận trong 'Tiếng Việt' bắt đầu bởi nghiemdet, 10 Tháng hai 2011.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 162,953

 1. nghiemdet

  nghiemdet Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  Các bạn giúp mình viết đoạn văn về quê hương có sử dụng câu rút gọn, câu đặc biệt và trạng ngữ. Mai mình kiểm tra một tiết rùi.:confused:
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 21 Tháng tư 2012
 2. thuyhoa17

  thuyhoa17 Guest


  Câu đặc biệt là màu xanh dương, câu rút gọn màu đen, và trạng ngữ màu hồng. :D

  Đã qua những ngày Tết cổ truyền, con lại bước chân lên tàu, và đi, đi đến một miền đất xa xôi mà con đã chọn để học tập. Con đi xa mẹ, xa gia đình, xa bạn bè và xa quê hương. Ôi! Hai tiếng quê hương! Nhớ quê! Con chỉ biết khóc, con thấy đâu đây vị ngọt, ngọt ngài của nước mắt, chính quê hương đã ban cho con những giọt nước mắt ngọt ngào đó. Ngày mai, con sẽ xa nơi này, đến phương trời kia, không phải là phương trời quen thuộc như mỗi lần con nằm dưới bãi cỏ và ngắm nhìn. Đi! Đi thật xa! Gặp những con người mới của xứ lạ.Con sẽ nhớ... . Dưới bầu trời xa lạ ấy, quê hương con nằm ở đây, trong tim này của con.
  ^^
   
 3. quynhkhau

  quynhkhau Guest


  Mý bạn ơi! Mai mình KT 1tiết rùi mà h này chưa nghĩ ra đoạn văn nữa...Các bạn giúp mình nha...
  Đề: Em hãy viết 1 đoạn văn có câu rút gọn, câu đặc biệt và trạng ngữ
  P/s: Nhớ ghi rõ đâu là câu rút gọn. ĐB và Trạng ngữ nhaz : D Then kiu mí bnạ trước
   

 4. 1)Tôi thích nhất cánh đồng lúa ngày mùa. (2)Bát ngát vàng. (3)Hạt lúa vàng mẩy. (4)Chiếc nón loáng nắng vàng tươi. (5)Bầu trời cũng vì phản chiếu cánh đồng mà vàng rực...(6) Lúc ấy, thật khó nói hết niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt người quê tôi vì một vụ mùa bội thu đã tới.

  Câu đặc biệt: Câu (2)
  Câu rút gọn: Câu (6)
  Trạng ngữ: Lúc ấy trong câu (6)
   
 5. 123conheo

  123conheo Guest


  Em bước thong thênh trên con đường đất đỏ nơi Quảng Ngãi quê em. Những cơn gió mát rượi thổi qua, làm phất phơ cánh diều trước gió. Trước luỹ tre làng, mấy bác nông dân đang tựa lưng ngồi nghỉ, trên tay cầm chén trà nhâm nhi. Trời đã xế chiều, Mọi người từ cánh đồng cũng đã rải chân về ngôi nhà của mình. Lúc đầu chỉ có 1,2 người, Rồi sau đó là 5,6 người. Đi thành từng hàng và nói chuyện với nhau vui vẻ. Một ngày làm việc kết thúc, và mọt ngày mới lại sắp bắt đầu ở nơi làng quê êm ấm quê em.

  Màu đỏ--> trạng ngữ
  Màu xanh-->Câu rút gọn
  Màu cam-->câu đặc biệt
   
 6. zuingoctrai

  zuingoctrai Guest


  chào! Tớ là thành viên mới rat mong sự giúp đỡ của các bạn
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 7 Tháng hai 2014

 7. :)| toàn chép ở đâu ra
  trên mạng toàn bài giống nhau
   
 8. linzykim

  linzykim Guest


  Em sinh ra ở 1 vùng quê thanh bình.Con sông Cái mềm mại uốn lượn quanh những mái nhà xinh..Những trưahèDưới lũy tre xanh,con trâu giaf hiền lành nhai cỏ.Bàu trời.Mặt đất.dòng sông.Tất cả như xanh rờn,trong hơn dưới ánh nắng lấp lánh
   
 9. tolop7

  tolop7 Guest


  Hè năm ngoái, mình được về quê chơi.Bãi biển! Chắc các bạn đã đoán được quê mình ở đâu rồi phải ko? Quê mình là một vùng biển rất đẹp (beautiful).Mình vừa tới nơi thì lao xuống tắm liền, nước nó trong, nó mát làm sao.Nếu các bạn mà được tắm như minh dù chỉ một lần thôi chắc các bạn cũng chẳng bao giờ quên được.


  ấyấy suýt nữa thi quên . cái chữ mình ghi trong ngoặc các bạn đừng ghi vào bài thi
  kẻo cô cho 0 điểm là tiêu đời luôn đấy
  CÂU ĐẶC BIỆT:A!
  CÂU RÚT GỌN:BÃI BIỂN
  TRẠNG NGỮ :HÈ NĂM NGOÁI
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 2 Tháng ba 2014

 10. Bạn có thể viết 1 đoạn văn khoảng 10 câu tả cảnh quê hương em có SD câu đặc biệt và trạng ngữ chỉ thời gian, mục đích đc ko ~~
   
 11. sonsuboy

  sonsuboy Guest


  Để học tốt ngữ văn

  Ôi!quê hương,hai tiếng gọi sao mà tha thiết.Ôi! bao cảnh đẹp nơi nông thôn dân dã .Ai đã từng sinh ra và lớn lên trong cảnh đồng lúa mênh mông,cánh cò bát ngát,dưới những cánh diều đầy màu sắc của đồng quê...thì có lẽ sẽ không bao giờ quên được những phút giây đó,những kỉ niệm đẹp đẽ đó.Nhìn thấy những cánh đồng chạy xa tít tắp tới tận chân trời đó với màu vàng ươm của lúa chín sắp đến ngày gặt hái. Dưới ruộng lúa,nhìn thấy những đàn cò trắng phau đang mò con ốc con cua.Trên bờ đê,nhìn thấy những đàn trâu thung thăng gặm cỏ .Nhìn thấy những bãi cỏ xanh mơn mởn đang trải dài đôi tay đón những đàn trẻ mục đồng.Nhìn thấy những cánh diều chắp cánh ước mơ tuổi thơ.Tất cả những đó đã góp phần làm nên vẻ đẹp dịu dàng,giản dị mà đầy thân thuộc của làng quê.Đẹp đẽ và đầy màu sắc.
   

 12. Câu đặc biệt là màu xanh dương, câu rút gọn màu đen, và trạng ngữ màu hồng.

  Đã qua những ngày Tết cổ truyền, con lại bước chân lên tàu, và đi, đi đến một miền đất xa xôi mà con đã chọn để học tập. Con đi xa mẹ, xa gia đình, xa bạn bè và xa quê hương. Ôi! Hai tiếng quê hương! Nhớ quê! Con chỉ biết khóc, con thấy đâu đây vị ngọt, ngọt ngài của nước mắt, chính quê hương đã ban cho con những giọt nước mắt ngọt ngào đó. Ngày mai, con sẽ xa nơi này, đến phương trời kia, không phải là phương trời quen thuộc như mỗi lần con nằm dưới bãi cỏ và ngắm nhìn. Đi! Đi thật xa! Gặp những con người mới của xứ lạ.Con sẽ nhớ... . Dưới bầu trời xa lạ ấy, quê hương con nằm ở đây, trong tim này của con
   
 13. zethuongmoon

  zethuongmoon Guest


  Có ai chỉ cho tôi bài văn 10 câu tả mùa xuân sử dụng 2 câu đặc biệt và 2 câu trạng ngữ không