Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[văn 12]Hiện tượng ô nhiểm môi trường hiện này đang là vấn đề nóng bỏng thử sức đi nào?

Thảo luận trong 'Nghị luận xã hội' bắt đầu bởi l0v3kut3764, 20 Tháng mười 2008.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 84,545

 1. l0v3kut3764

  l0v3kut3764 Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  bài bài cô mới cho mà còn 3 ngày nữa là nộp, bạn nào rảnh và có ý tưởng giúp mình nhá
  đề nè : Hiện tượng ô nhiểm môi trường hiện nay đang là 1 vấn đề nóng bỏng, anh chị suy nghỉ như thế nào?
  Giúp em nhá, Vote nhìu ;)
   
 2. quansuquatmo

  quansuquatmo Guest  Với bài này tôi sẽ post lên cho bạn một bài viết về chủ đề này, để bạn có thể rút ra kinh nghiệm viết bài văn của bạn hay hơn

  NGHÈO ĐÓI VÀ MÔI TRƯỜNG

  Hôm nay, tôi sẽ mang đến cho các bạn một chủ đề mà có lẽ là chủ đề này đang được toàn thế giới quan tâm. Chủ đề này đã tốn không ít giấy mực của gíới báo chí và luôn là một trong những chủ đề nóng bỏng nhất trong các cuộc hội thảo toàn cầu. Đó chính là sự biến đổi khí hậu và những hành động của con người để khắc phục hậu qủa này.

  Vâng, như các bạn đã biết trái đất đang nóng dần lên và có lẽ nhiệt độ của nó còn tăng thêm nữa. Không khí ngày càng ô nhiễm bởi khói bụi và khí thải độc hại, và có lẽ giá nước sẽ càng đắt đỏ sau chỉ 10 hay 15 năm nữa, còn nghèo đói làm cho con người không có điều kiện để dùng các sản phẩm sạch. Nghèo đói khiến người ta phải chặt phá rừng, buôn bán ngỗ quý để mưu sinh và nghèo đói thì ko thể chi tiền để cải tạo môi trường. Vậy nghèo đói và môi trường luôn có quan hệ tương tác lẫn nhau và sẽ ko tách rời nhau.

  Để bảo vệ môi trường đã có một dự án phủ xanh đất trống đồi trọc bằng cách trồng cây xanh. Đó là một ý tường tốt nhưng khi dự án đó đc đưa vào thì nó đã thất bại. Nguyên nhân là do ng trồng rừng ko đc hưởng lợi nhiều về kinh tế khi họ tham gia vào dự án đó. Và thay vì trồng rừng thì người ta lại tiếp tục chặt phá rừng bởi điều đó mang lại thu nhập cho họ. Đã có rất nhiều dự án như thế bị thất bại. Vậy tại sao chúng ta không thay đổi bằng cách mang lại cho ng trồng rừng có đươc thu nhập tốt nhất cho họ. Hãy giao đất cho họ quản lí giúp họ các phương pháp kĩ thuật các cây giống để họ tự phát triển. Từ đó những đồi trọc đc bao phủ một màu xanh mà những người nghèo cũng có thể thu nhập từ nguồn lợi đó.

  Ở những nơi có hệ động vật đa dạng và phong phú có nhưũng bầy chim lớn và những con thú quý hiếm. Con người mưu sinh bằng cách thu nhặt trứng chim trong mùa sinh sản, bẫy thú và trồng trọt, đó là cuộc sống của họ nhưng điều đó đã làm ảnh hưởng đến hệ sinh tháí đặc biệt là hệ động vật. Buộc nhà nước và các tổ chức phải ngăn chặn điều đó. Một đề án đc đưa ra cấm ko đc thu nhặt trứng chim và săn bắt động vật. Nếu người dân làm đúng như vậy thì cuộc sống của họ sẽ ra sao khi mà nguồn thu nhập chính của họ bị cắt mát và cho dù họ phải miễn cưỡng làm điều đó thfi việc trồng trọt cũng bị ảnh hưởng bởi những con thú vào phá hoại rau màu của họ . Kết quả là người ta phải bắn chết những con nthú đó, cuối cùng chình nghèo đói đã dấn đến việc phải hoại môi trường và hệ sinh thái. Những điều đó có thể đc khắc phục nếu chúng ta biết thay đổi. Thay vì cách nói chuyện với họ là ko đc săn bắt thú rừng thì hãy nói rằng học sẽ kiếm đc tiền từ việc làm đó. Bởi khi ta xây dựng 1 khu du lịch sinh thái ở đây những người dân sẽ đc hưởng lợi từ thu nhập của ngành du lịch và thay vì đi sắn bắt thú rừng hãy trở thành những ng hướng dẫn viên du lịch bản xứ và làm nghề thủ công để bán. Những đồ lưu niệm cho du khách sẽ đc mở ra và người dân tại khu vực đó sẽ có công ăn việc làm mới mà hệ sinh thái vẫn ổn dịnh.

  Khu vực nc lợi, khu rừng ngập mặc có thể nói ở dây có hệ động thực vật đa dạng nhất. Chính bởi vậy mà 1 dự án nuôi trồng thuỷ hải sản đc đề xuất, ngay sau khi đi vào thực hiện dự án đã mang lại thành công lớn. Chính vì vậy nó ngày càng đc mở rộng ra và khi đó ng ta chặt những rừng cây để mở rộng diện tích nuôi tông thủy sản. Một năm, rồi hai năm diện tích nuôi trồng càng đc mở rộng những rừng cây càng thu hẹp và hệ động vật tự nhiên biến mất nguồn nc bị ô nhiễm bởi thức ăn dư thừa và các loại thuốc kháng sinh cho hải sản. Cũng vào thời gian đó, nước biển dâng cao và điều kiến người ta không ngờ tới chính là khi không có lớp rừng đệm giữa khu vực nc mặt và nc ngọt khiến sự ngập mặn lấn sâu vào đất liền khiến bị nhiễm mặn trở nên cằn cỗi và hoang hoá nc biến cũng lấn sâu và nc sông hơn, vậy chính việc phát triển của nuôi trồng thuỷ hải sản bừa bãi đã có tác động xấu tới môi trường như thế dự an đó đã phải thay đổi lại.

  Nghèo đói khiến người ta không tiếp xúc đc với công nghệ thông tin để bảo vệ môi trường. Họ không có các điều kiện để sử dụng ác sản phẩm thân thiện với môi trường và ngày nay ngay cả những quốc gia phất triển các nhà lãnh đạo vẫn luôn phải đắn đó trước việc bảo vệ môi trường hay là phát triển kinh tế. Bởi để đạt tới việc phát triển bền vừng là rất khó thực hiện trong khi nền kinh tế thị trường đòi hỏi phải tiết kiệm tối tiểu các chi phí phát sinh đặc biết là chi phí cho sự cố bảo vệ môi trường. Nhưng dù có như thế nào đi chăng nữa thì giờ đây mỗi chúng ta cũng phải thay đổi sự nhận thức của mình. Hãy chắt chiu từng giọt nước, tiết kiệm từng ngọn điện hay chỉ đơn giản là việc phân loại rác ngay chính gia đình của bạn. Như vậy chúng ta đã góp phần bảo vệ môi trường rồi.

  Hãy thay đổi, thay đổi và thay đổi trong chính những suy nghĩ của mỗi chúng ta. Đó là tất cả những gì mà chúng ta mang lại không chỉ cho bản thân mà cho con cháu chúng ta mai sau nữa.

  Đó là tất cả những gì mà tôi mong muốn tất cả các bạn hãy cùng tôi thực hiện. Và chỉ khi như vậy chúng ta mới có một trái đất xanh mãi mãi.

  Chúc bạn làm bài thật tốt!!!​
  :):):)
   
 3. l0v3kut3764

  l0v3kut3764 Guest


  hí hí cảm ơn 2 anh nhìu nhá :D em làm theo cách của 2 anh chắc 11 điểm quá ah :D Vote cho 2 anh rùi đấy! hí hí:D
   
 4. muoiduong

  muoiduong Guest


  hix bài này hay wa. cho em xin luôn, hhihi :) copy paste luôn nhá, hhi, đang đau đầu về cái bài văn này tự nhiên vớ dc, sướng wa nhảy sập cả giường hihih :D
   
 5. muoiduong

  muoiduong Guest


  em đọc bài này song thì phát hiện 1 lỗi khá ngiêm trọng là như này, trong bài có câu:
  "Một đề án đc đưa ra cấm ko đc thu nhặt trứng chim và săn bắt động vật" cái từ "cấm không dc" có nghĩa là dc có phải ko ạ, vì 2 lần phủ định bằng 1 lấn khẳng định mà, "cấm ko đc thu nhặt trứng chim và săn bắt động vật" thì fải săn bát thôi còn j nữa, ở trường thầy em dạy như vậy khi thầy kể rằng có cái biển báo " cấm ko dc đổ rác" có nghĩa là cho đổ rác hihi. em nói vậy có sai ko ạ, mong các thầy cô và các bạn góp ý cho em
   
 6. hungteo0k

  hungteo0k Guest


  bài viét có tính thuyết phục nhưng xem ra nó cũng mới chỉ là suy nghi của cá nhân bạn.
  Chú ý viết có dấu. Đã sửa. Thân.
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 27 Tháng mười hai 2011

 7. bài viết cũng rất tốt .tuy nhiên mở bài còn chưa rõ ý thì phải.
  Chú ý viết có dấu.Đã sửa.Thân!
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 27 Tháng mười hai 2011
 8. lanh054

  lanh054 Guest


  ''ô nhiểm môi trường''do la hien tuong gi nhi ?cai ten nghe quen thuoc ay doi voi chung ta doi voi the gioi nay la vo cung nguy hiem .cuoc song cua chung ta se la nhung chuoi ngay em dem ,se la trong sach neu nhu ko co bon chu ô nhiểm môi trường .vay nhu the nao moi dc goi la o nhiem moi truong ,co nguoi cho rang do la thoi quen vut rac bua bai cua nguoi dan nhung co nguoi lai cho rang vi y thuc cua tat ca moi nguoi,do cung la mot phan dung doi voi hien tuong nay ,theo toi 'ô nhiểm môi trường 'do la hien tuong moi truong xung quanh cua chung ta tro nen bi o nhiem mot cach nghiem trong ma chung ta ko the kiem soat dc,ma nguyen nhan chu yeu la do y thuc cua tat ca moi nguoi.ở cac nuoc phat trien nhu việt nam chung ta thi ô nhiểm môi trường ko con la qua xa la nua ,do nhu la hien tuong thuong thay cua moi nguoi .hang ngay chung ta chung kien rat nhieu nhung hanh vi lam o nhiem moi tuong nhung chung ta lai ko the ngan chan no dc vi sao vay ,do phai chang la do chung ta cung chua co du phan cong suc vao vec xay dung mot moi truong trong sach hay la do y thuc qua kem do cua nguoi dan da an sau vao trong nguoi ho.co rat nhieu nguoi di ho ho chi di tay ko va khi ve kai xach rat nhieu chiec ti nilon ,roi lai tien tay thai luon ra ngoai ,chung ta da biet tac hai ghe gom cua no roi ,do la mot thu rat doc hai ,kho phan huy va anh huong den moi truong rat lon .o cac nuoc phat trien thi nhung lai vat lieu nay ko bao gio ho dung nua cong vao do la y thuc chap hanh rat tot cua ho ,cang lam cho moi truong tro nen trong sach hon .vay chung ta la nhung nguoi con cua dan toc việt chung ta da lam dc dieu do hay chua ,ban va toi hay cung nhau chung tay xay dung moi truong nay nhe.
   
 9. penga_eva

  penga_eva Guest


  Thế giới đang sống chung với rác thải. Là nguyên nhân chính làm cho chúng ta rơi vào tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Nó vùi lấp đi sự trong lành, tinh khiết vốn có của những ngày đầu thủa băng hà. Khi mà con người chưa biết đến những phương tiện hiện đại,những ống khói đen ngun ngút cao chọc trời như những quỷ đen lao vào không trung..
  Tại sao lại ô nhiễm? Phải chăng phần lớn là do con người thiếu ý thức trong việc giữ gìn sự sống, đã ích kỉ trong lối sống riêng tư của mình đối với môi trường? Xả rác không ngần ngại,phá rừng ngang nhiên va săn bắn không xót tay...khi mà sự phân chia giàu nghèo trở nên rõ ràng hơn,nạn phá rừng trở nên phổ biến hơn,săn băt thú trở nên rành mãnh hơn,công nghệ sản xuất trở nên tinh vi hơn, và rác thải cũng theo đó phong phú, đa dạng hơn? Môi trường cũng theo đó ô nhiễm nặng nề hơn.
  Phải chăng,cái gì cũng có cái giá của nó và gì cũng có hai mặt tốt xấu cả.
  Con người cũng đã cố tình khắc phục hậu quả do mình tạo dựng ,nhưng có thể nói là ít thành công. Càng ngày thiên tai xảy ra càng nhieu.Sự phẫn nộ của thiên nhiên,của tạo hoá dành cho trái đất đã không còn màu xanh,ngày càng trở nên khốc liệt và tàn nhẫn.. Môi trường đang xuống dốc một cách trầm trọng..
  Thế giới phải thật sự bắt tay bảo vệ môi trường,bảo vệ sự sống,giới trẻ mang trách nhiệm nặng nề nhất trong vấn đề này Tôi sẽ cố gắng và các bạn cũng vậy nhé !
   
 10. binhbg011997

  binhbg011997 Guest


  Một đề án đc đưa ra cấm ko đc thu nhặt trứng chim và săn bắt động vật.