Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[văn 11]nhập vai An Dương Vương kể chuyện

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi kyniemdauyeu, 26 Tháng tám 2009.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 19,453

 1. kyniemdauyeu

  kyniemdauyeu Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  hãy nhập thân vào nhân vật an dương vương kể lại cuộc đời của mình và rút ra bài học cho hậu thế
  Đã sửa lại tên topic cho em.Chú ý đặt tên topic cho đúng
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 26 Tháng tám 2009
 2. phamminhkhoi

  phamminhkhoi Guest


  Đay là dạng bài chuyển ngôi kể, một dạng bài dễ. Tớa nghĩ ngàoi việc nắm bắt cốt truyện và ý nghĩa cấu chuyện thì bạn cần chú ý các điểm sau:
  1. cảm xúc nhân vật: Đây là một chi tiết rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến ý nghĩa câu chuyện. Một ông vua mất nước như An dương vương sẽ nghĩ gì, sẽ làm gì, để từ đó suy ra các việc làm của ông sao cho hợp với trình tự logic, phải làm sao cho người đọc cũng "nhìn" thấy câu chuyện qua con mắt của an dương vương
  2. Bối cảnh câu chuyện: câu chuyện ngôi thứ 3 thường có tính bao quát hơn ngôi thứ nhất, cái này bạn nên chú ý (một số chi tiết trong truyện cần được mô tả kỹ hơn)
  3. Tư tưởng được tiếp nhận; nên nhớ cách nhìn nhận của an dương vương thời đo khác các nhà nghiên cứu lịch sử về sau, vì vạy đừng có quá cứng nhắc (ví dụ như" tôi đã sai", "tôi đã làm mất nước..." v.v)Phải làm rõ lên cái "thần" của an dương vươnp, qua đó làm nổi bật từ thần thái, hành động đến suy nghĩ, tất cả đều phải đặt cho phù hợp với bối cảnh của thời đại.
  4. Dẫn dắt cốt truyện: Một vài chi tiết không có mặt an dương vương trong truyện (ví dụ như mị châu rải lông ngỗng, lúc đó ADV không để ý, hoặc lúc ăn cắp nỏ thần...) thì cần lwọc bỏ, tái lại cần nghĩ ra một vài tình tiết mới để trám vào những chỗ hổng đó mà không làm thay đổi cốt truyện.
  Chúc bạn làm tốt bài thi.