Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[Văn 10] Nghị luận xã hội

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi seagirl_41119, 28 Tháng hai 2009.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 5,840

 1. Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  Các bn cùng thảo luận về đề bài này nhé:
  Đề 1: " Sứ mạng của một ng mẹ không phải là làm chỗ dựa cho con cái mà là làm chỗ dựa đó trở nên không cần thiết"
  Em có suy nghĩ về cách giáo dục con cái qua câu nói trên
  Đề 2: Anh chị hãy bình luận câu nói sau: " Trong mắt ng khác, bn có thể thất bại vài ba lần, nhưng với bản thân, bn không đc phép yếu mềm, vì đó là thất bại thảm hại nhất"

  Mình cần mọi ng giúp đỡ đó là tìm các tình huống về thất bại và mềm yếu?????Cô giáo có lấy VD nhưng mình muốn nó mở rộng ra là cả thất bại trong học tập, công việc,...
   

 2. Đề 2:
  Bạn đã từng nghe đến câu ''Thất bại là mẹ thành công''?. Nhưng liệu thất bại có thể là ''mẹ'' thành công khi bạn ko biết vực dậy và quyết tâm, khi bạn yếu mềm và thất vọng trước nó? Khi thất bại con người thường dễ bị như thế, và một khi đã như thế thì sẽ chẳng còn công thành công nào nữa .Như thế chẳng phải là thất bại nặng nề nhất hay sao? trong mắt người khác bạn sẽ ko phải là kẻ thất bại nếu bạn lấy thành công sau đó để đánh đổ thất bại
  VD: Bạn bị điểm kém trong một bài kiểm tra.Thay vì xem lại lỗi sai của mình thì bạn đã buồn chán xé tan bài kiểm tra đó đi.Tiếp đó là ko tìm hiểu j về lỗi sai đó nữa. Rồi sau cùng ,lỗi sai lặp lại trong bài kiểm tra cuối năm>>>>bạn ko đc danh hiệu học sinh giỏi>>>bạn sẽ thấy thế nào?thất bại nối tiếp thất bại, liệu đócó phải là 1 thất bại nặng nề nhất trong năm học ko?
   

 3. *) Khi gặp thất bại , không có nghĩa là tôi thua cuộc , mà chỉ là tôi chưa gặt hái được thành công .

  *) Khi gặp thất bại , không có nghĩa là tôi mất tất cả , mà tôi sẽ được những bài học từ những lầm lỗi đó .

  *) Khi gặp thất bại , không có nghĩa là tôi rơi vào hố sâu tuyệt vọng , mà là rèn luyện ý chí của mình với tâm niệm phải cố gắng nhiều hơn .

  *) Khi gặp thất bại , không có nghĩa là tôi đánh mất cuộc đời , mà chính là những thất bại sẽ trở thành động lực giúp tôi làm lại từ đầu .

  *) Khi gặp thất bại , không có nghĩa là tôi tự bỏ mục đích sống , mà càng phải hăng say nhiều hơn với hoài bão , ước mơ của mình .

  *) Khi gặp thất bại , không có nghĩa là tôi sẽ tránh được những sai lầm về sau , mà cần phải kiên trì nhiều hơn