Vật lí [LÍ 10] Công

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi 1: Một động cơ có công suất tiêu thụ bằng 5kW kéo một vật có trọng lượng 12kN lên cao 30m theo phương thẳng đứng trong thời gian 90s với vận tốc không đổi. Hiệu suất của động cơ này bằng:

A. 100% B. 80% C. 60% D. 40%

Câu hỏi 2: Một trục kéo có hiệu suất 80% được hoạt động bởi một động cơ có công suất 8kW. Trục kéo có thể kéo lên đều một vật có trọng lượng 80N với vận tốc bằng:

A. 190m/s B. 100m/s C. 80m/s D. 60m/s
giải chi tiết
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu hỏi 1: Một động cơ có công suất tiêu thụ bằng 5kW kéo một vật có trọng lượng 12kN lên cao 30m theo phương thẳng đứng trong thời gian 90s với vận tốc không đổi. Hiệu suất của động cơ này bằng:

A. 100% B. 80% C. 60% D. 40%
e bít làm mỗi câu 1
5kW=5000W
12kN =12000N
Atp=[tex]P.t[/tex]=5000.90=450000J
Ai=[tex]P.h[/tex]=12000.30=360000J
H=[tex]\frac{Atp}{Ai}[/tex].100%=80%
 

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản
Câu hỏi 2: Một trục kéo có hiệu suất 80% được hoạt động bởi một động cơ có công suất 8kW. Trục kéo có thể kéo lên đều một vật có trọng lượng 80N với vận tốc bằng:

A. 190m/s B. 100m/s C. 80m/s D. 60m/s
Giải:
Theo đề ta có:
ADCT: [tex]H=\frac{A_{i}}{A_{tp}}=\frac{P.S}{P.t}\\\\ \Leftrightarrow 80=\frac{80S}{8000t}.100\\\\ \Rightarrow S = 80t[/tex]
Vậy vận tốc đó là:
ADCT: [tex]\upsilon =\frac{S}{t}=\frac{80t}{t}=80(m/s)[/tex]

=> Đáp án C

P/S: Bạn chú ý đặt tiêu đề lần sau nhé, theo mẫu sau đây:

Tiền tố + [Môn + lớp] Nội dung tiêu đề (Mang khái quát nội dung cần trao đổi)

Đã sửa. Cảm ơn bạn! :)
 
  • Like
Reactions: toilatot

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Câu hỏi 2: Một trục kéo có hiệu suất 80% được hoạt động bởi một động cơ có công suất 8kW. Trục kéo có thể kéo lên đều một vật có trọng lượng 80N với vận tốc bằng:

A. 190m/s B. 100m/s C. 80m/s D. 60m/s
giải chi tiết
Đổi 8 kw = 8000 w
Vì một trục kéo có hiệu suất 80% nên công suất thực mà trục kéo dùng để nâng vật lên là
[tex]H=\frac{P_{ci}}{P_{tp}}.100=80\Rightarrow \frac{P_{ci}}{8000}.100=80\Rightarrow P_{ci}=6400(W)[/tex]
Ta lại có
[tex]P_{ci}=\frac{A}{t}=\frac{F.v.t}{t}=F.v\Rightarrow v=\frac{P_{ci}}{F}=\frac{6400}{80}=80 (m/s)[/tex]
vậy vật sẽ được lên với vận tốc 80 (m/s)
 
Top Bottom