Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

tóm tắt văn bản Tức nước vỡ bờ

Thảo luận trong 'Các văn bản truyện' bắt đầu bởi angel_in_me16, 28 Tháng mười hai 2008.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 31,102

 1. Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  có bạn nào biết tóm tắt văn bản này thì giúp tớ với, tớ đang chuẩn bị để làm đề c­uong on thi.
  Ban. nao` biet' thi` giup' to' voi' nhe!
  To' cam? on nhiu` nhiu`!:D
   
 2. laban95

  laban95 Guest


  bạn ơi chú ý viết tiếng việt có dấu nha!
  bạn nên tóm tắt các sự việc chính trong ấy. nhất là các hành động và lời xưng hô của chị Dâu
   

 3. bn nên có ý thức hơn, diễn đàn là nơi hoạt động chung, từng ng có ý thức sẽ giúp diễn đàn hoạt động hiệu quả hơn, bn thử nghĩ nếu bn đọc bài văn nào đó dài mấy trang mà k có dấu thì bn đọc nổi k, đó là chưa kể có thể sẽ hiểu lầm nội dung trong đó nữa. hi vọng lần sau bn chú ý hơn vầ tôn trọng mọi ng trong điễn đàn cũng như đang tôn trọng chính bn
   

 4. Được bà hàng xóm tốt bụng cho gạo nấu cháo, cháo chín chị Dậu múc ra cho nguội. Cháo nguội chị rón rén bưng ra cho anh Dậu ăn. Anh Dậu mới kề bát cháo đến miệng thì cai lệ và người nhà lí trưởng ập đến thúc sưu. Chị Dậu từ tốn van xin khất số tiền sưu còn thiếu. Cai lệ quát mắng chị sa sả nhưng chị vẫn cố chịu nhẫn nhục van xin. Cai lệ không nghe lời van xin của chị Dậu, hắn đánh chị và sấn đến trói anh Dậu. Chị Dậu liều cự lại đánh tên cai lệ và người nhà lí trưởng với cơn giận không nguôi "Thà ngồi tù. Để cho chúng làm tình làm tội mãi thế, tôi không chịu được."
  __________________
   
 5. elninointel

  elninointel Guest


  Không khí ngột ngạt căng thẳng của một làng quê trong những ngày sưu thuế. Gia đình chị Dậu thuộc hạng "nhất nhì trong hạng cùng đinh". Chị phải bán cả con lẫn chó mà vẫn không đủ tiền nộp sưu. Anh Dậu bị ốm nhưng vẫn bị lôi ra đình đánh cho một trận thừa sống, thiếu chết. Được bà hàng xóm cho ít gạo. Anh Dậu chưa kịp húp thì ten cai lệ và người nhà lí trưởng đã xồng xộc tiến vào thét trói vợ chồng kẻ thiếu sưu. Chị Dâu hết lời van xin năn nỉ nhưng cai lệ vẫn tiến tới toan đánh anh Dậu. Chị Dậu liều mình cự lại, ấn dúi ra cửa. Người nhà lí trưởng giơ gậy định đánh thì bị chị túm tóc lẳng cho một cái ngã nhào ra thềm.