Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

Tóm tắt "Cuộc chia tay của những con búp bê"

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi peter_pan96, 9 Tháng chín 2008.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 76,062

 1. peter_pan96

  peter_pan96 Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  Hãy tóm tắt lại câu chuyện Cuộc chia tay của những con búp bê ???:confused::confused::confused::confused::(:(:(
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 9 Tháng chín 2008
 2. quinhmei

  quinhmei Guest


  >>>> Trả lời peterpan_96

  Tóm tắt ngắn gọn ND ( khoảng 5, 7 câu)
  Thành và Thủy là hai anh em hết mực yêu thương nhau nhưng lại phải chia tay nhau vì bố mẹ họ ly dị. Trước khi chia tay, hai anh em chia đồ chơi cho nhau. Thành nhường hết đồ chơi cho em. Thủy sợ anh lại gặp ác mộng, chia cho anh con búp bê Vệ Sĩ để nó canh giấc ngủ cho anh, còn em nhận lấy con Em nhỏ. Hai anh em còn đến trường để Thủy chia tay với cô giáo và bạn bè. Cô giáo tặng Thủy một quyển sổ và một chiếc bút máy nắp vàng nhưng em không dám nhận vì mẹ đã sắm cho em một thúng hoa quả để ra chợ ngồi bán. Trước khi chia tay, Thủy suy nghĩ lại, đã đưa luôn cho anh con búp bê Em Nhỏ, đề hai con búp bê không bao giờ phải xa nhau như Thành và Thủy.
   
 3. conu

  conu Guest


  Truyện này mới nghe tóm tắt qua mà cảm động quá.
  Phải chăng sự ích kỉ của người lớn đã dẫn đến bi kịch cho những đứa trẻ khi mà chúng đang cần sự chăm sóc yêu thương, khi mà ở tuổi chúng những dấu ấn đầu đời như vậy đối với những tâm hồn còn quá non nớt dường như là 1 vết thương quá khủng khiếp, đau đớn và thương tâm, những vết thương ấy sẽ hằn sâu trong tâm thức đứa trẻ đến khi chúng trưởng thành như 1 bóng ma quái ác của định mệnh luôn đè nặng lên chúng. Rồi những cái cây non ấy sẽ phát triển ra sao đây trên cái mảnh đất khô cằn tình thương? Đó là câu hỏi nhức nhối, tiếng chuông cảnh tỉnh của nhà văn dành cho các bậc phụ huynh. Ta còn nhận thấy, ở 2 đứa trẻ ấy dù chúng còn rất nhỏ tuổi đã sớm biết yêu thương nhau, nhường nhịn nhau, dành cho nhau những tình cảm thiêng liêng đặc biệt, trong sáng và đầy nhân hậu của tình anh em, những điều mà các bậc làm cha làm mẹ còn ko có. Sự li dị của bố và mẹ chính là sự tan nát của 1 gia đình gây tổn thương, là 1 cái sốc quá lớn với những tâm hồn vốn giàu tình cảm rất cần được yêu thương như Thành và Thuỷ. Cuộc chia tay cảu 2 con búp bê là 1 hình tượng ẩn dụ, nó là sự phản chiếu bi kịch của 1 hiện tượng đang phổ biến trong xã hội hiện nay: những cuộc li dị tan vỡ gia đình. Chính người lớn với những mâu thuẫn ko đáng có của bản thân đã gây ra nỗi đau cho những đứa con của mình. Đây là 1 tác phẩm mang tính thời sự nóng hổi, cách thể hiện rất hiện đại của nhà văn Khánh Hoài về 1 vấn đề trong xã hội hiện nay, nhà văn đã thâm nhập vào những con người cụ thể chứ ko còn là cái tôi công dân - chiến sĩ mang tầm vóc lớn phản ánh những vấn đề lớn lao như những tác phẩm thời kháng chiến, nhưng "cuộc chia tay của những con búp bê" vẫn thập sự mang tính nhân văn sâu sắc, gây cảm động đến từng đầu dây thần kinh trong người đọc.
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 19 Tháng chín 2008
 4. captorsakura

  captorsakura Guest


  Tóm tắt hay tìm bố cục bạn.
  Nếu tìm Bố cục thì:
  Chia ra 3 đoạn
  Đoạn 1 : "Từ đầu... như vậy " => Hai anh em chia Búp Bê
  Đoạn 2 : "Từ Hay anh dẫn em... cảnh vật" => Cuộc chia tay của Thủy với thầy cô, bạn bè, trường lớp.
  Đoạn 3 : " Phần còn lại" => Cuộc chia tay của hai anh em :)
  Tóm tắt thì dài quá mình làm ko hết :(:)((
   
 5. be_nha96

  be_nha96 Guest


  Hãy tóm tắt lại câu chuyện Cuộc chia tay của những con búp bê ???
  Zòi zòi ... đây đây ... tớ post lên choa muh tham khảo muh cũng hok bik đúng hok
  Bố mẹ Thành và Thủy li hôn . Thủy khóc rất nhìu và chia tay với các bạn cùng lớp , Thành và Thủy ngậm ngùi , đau đớn khi phải chia tay nhau
  Khi chia tay Thành và Thủy đã chia đồ chơi cho nhau trong đó Thủy đã để lại con vệ sĩ cho Thành vì lúc bé Thành thường mơ thấy ma nhưng nhờ Thủy bắt con vệ sĩ nhép con dao nhíp vào để đầu giường thì Thành không còn thấy ma nữa
  Rồi 2 anh em đến trường để chia tay bạn bè , thầy cô , lúc đến lớp cô giáo Thủy có tặng Thủy một cuốn sổ và cây viết máy mong về trường mới Thủy sẽ học tốt hơn nhưng Thủy không nhận vì ( Thủy nói ) mẹ nói sẽ không đi học nữa vì nhà ngoại xa trường ... Thủy bước đi vì sợ mất thời gian của các bạn .......... ( fần sau tự làm , mỏi tay wó :D ) cóa zì liên hệ nick : tu_kut3_1213
   
 6. babythong

  babythong Guest


  Vậy nè,Cô mình cho chép cái tóm tắt;
  Kể về cuộc chia tay Thành và Thuỷ.Hai anh em rất thương yêu nhau và quan tâm lẫn nhau.Thế nhưng vì bố vẹ chia tay nên hai anh em đã phải chia tay.Trước khi chia tay nhau,hai anh em chia đồ chơi và chia tay với lớp học trong niềm xúc động dâng trào.Khi về đến nhà hai anh em chia tay nhay thật sự.Cuộc chia tay diễn ra quá đột ngột xót thương xót xa.Trước khi trèo lên xe đi cùng với mẹ,Em thuỷ đã đặt con Em Nhỏ cạnh con Vệ Sĩ và dặn anh không bao giờ được để chúng cách xa nhau
  Hết tóm tắt
  Hay thì cảm ơn nhé!
   
  Saitol suzue thích bài này.
 7. aliaa

  aliaa Guest


  Tôi cũng muốn giúp lắm nhưng cậu thông cảm tui hông có thì giờ hu hu
  Nhưng nó cũng dễ lắm cậu hãy gom đủ những ý chính như

  Tại sao hai anh em lại phải chia tay
  Rổi kểvể sự nhường nhịn đổ chơi củahai anh em
  phút chia tay đầy nước mắt của hai anh em
   

 8. Cái này dễ mà bạn. Mình tóm tắt dzậy nè:

  Hai anh em Thành và Thủy rất yêu thương nhau nhưng khi cha mẹ ly dị hai anh em buộc phải xa nhau. Tài sản của hai anh em chỉ có một ít đồ chơi và 2 con búp bê mà 2 anh em yêu quý nhất cũng phải chia. Trước khi chia tay, Thành dẫn Thủy đến chia tay với lớp học, cô giáo và bạn bè. Cuối cùng, Thủy quyết định để lại cả 2 con búp bê cho anh vì ko muốn chúng phải xa nhau.
   

 9. Thành và Thủy là hai anh em hết mực yêu thương nhau nhưng lại phải chia tay nhau vì bố mẹ họ ly dị. Trước khi chia tay, hai anh em chia đồ chơi cho nhau. Thành nhường hết đồ chơi cho em. Thủy sợ anh lại gặp ác mộng, chia cho anh con búp bê Vệ Sĩ để nó canh giấc ngủ cho anh, còn em nhận lấy con Em nhỏ. Hai anh em còn đến trường để Thủy chia tay với cô giáo và bạn bè. Cô giáo tặng Thủy một quyển sổ và một chiếc bút máy nắp vàng nhưng em không dám nhận vì mẹ đã sắm cho em một thúng hoa quả để ra chợ ngồi bán. Trước khi chia tay, Thủy suy nghĩ lại, đã đưa luôn cho anh con búp bê Em Nhỏ, đề hai con búp bê không bao giờ phải xa nhau như Thành và Thủy.
   
 10. Nguyễn Thị Diễm Quỳnh

  Nguyễn Thị Diễm Quỳnh Học sinh mới Thành viên

  Tham gia ngày:
  12 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ

  Vì bố mẹ chia tay nhau, hai anh em Thành và Thuỷ cũng phải mỗi người một ngả: Thuỷ về quê với mẹ còn Thành ở lại với bố. Hai anh em nhường đồ chơi cho nhau, Thuỷ đau đớn chia tay thầy cô, khi chia tay còn quyến luyến anh không muốn rời,... Ba cuộc chia tay gợi lên ở bạn đọc những xúc cảm mạnh mẽ cùng nỗi xót thương cho cảnh ngộ mà lẽ ra những người bạn nhỏ không phải gánh chịu.
   
 11. Dâu Sữa

  Dâu Sữa Học sinh mới Thành viên

  Tham gia ngày:
  24 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ

  Thành & Thủy là hai anh em quý mến nhau, bỗng 1 ngày ba mẹ của hai anh em chia tay nhau nên Thủy phải theo mẹ về quê. Mẹ kêu hai anh em phải chia đồ chơi ra nên hai anh em cũng chia ra, đến con Em Nhỏ & Vệ Sĩ Thủy tức giận và mắng '' Sao anh ác thế, anh muốn cho hai con búp bê này xa nhau à? '' , nghe mẹ quát lên nên hai anh em cũng đành chia ra. Thành dẫn Thủy đến trường để chia tay thầy cô và bạn bè, cô cho Thủy 1 cuốn sổ và 1 cây bút, nhưng Thủy nói '' Nhà em xa trườn, không đi học được, mẹ nói sẽ sắm cho em 1 thúng hoa quả để ra chợ ngồi bán.'' Lúc về, hai anh em như người mất hồn, Thủy chạy vào trong nhà lấy 2 con búp bê đặt gần nhau và nói với anh '' Từ nay, anh không được chia cắt 2 con búp bê này nữa và nếu áo anh có rách thì vào nhà em, em vá lại cho, anh hứa đi.'' Thành nhìn bóng dáng nhỏ của Thủy lên xe , xe tải rồ máy và phóng đi mất hút.
   
 12. phammailan6@gmail.com

  phammailan6@gmail.com Học sinh mới Thành viên

  Tham gia ngày:
  9 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

  hoi cha co can that he
   
 13. nhokcute1002

  nhokcute1002 Học sinh mới Thành viên

  Tham gia ngày:
  14 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  99
  Điểm thành tích:
  21
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Nơi ở:
  Wish a dream

  Vì bố mẹ chia tay nhau, hai anh em Thành và Thuỷ cũng phải mỗi người một ngả: Thuỷ về quê với mẹ còn Thành ở lại với bố. Hai anh em nhường đồ chơi cho nhau, Thuỷ đau đớn chia tay thầy cô, khi chia tay còn quyến luyến anh không muốn rời,... Ba cuộc chia tay gợi lên ở bạn đọc những xúc cảm mạnh mẽ cùng nỗi xót thương cho cảnh ngộ mà lẽ ra những người bạn nhỏ không phải gánh chịu.