Toán toán đại 8

khanhlinh1112003

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2014
41
15
46
Last edited:

Dorayakii

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2016
36
14
6
23
Hà Nội
[tex]-7x^{n+1}y^{6} \vdots 4x^{5}y^{n}[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}n+1\geq 5 \\ 6\geq n \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 4\leq n\leq 6[/tex]
 
  • Like
Reactions: khanhlinh1112003

Dorayakii

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2016
36
14
6
23
Hà Nội
Bài 2
Chia đa thức, được thương là [tex]2x^{2}+2x+1[/tex]. Ta có:
[tex]2x^{2}+2x+1[/tex]
[tex]=2(x^{2}+x+\frac{1}{4}-\frac{1}{4})+1[/tex]
[tex]2(x+\frac{1}{2})^{2}+\frac{1}{2}\geq \frac{1}{2}[/tex]
Min [tex]2x^{2}+2x+1=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: khanhlinh1112003

khanhlinh1112003

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2014
41
15
46
bày cho mik 1 bài nữa nha: tìm các giá trị nguyên của x để thương có giá trị nguyên
(2x^3 + 4x^4 - 7x^3 - 44) : (2x^2 -7)
 
Top Bottom