Sự kiện "ĐIỂM DANH NGAY - NHẬN QUÀ LIỀN TAY" hạn chót 21h 31/08/16

Bạn hãy ĐĂNG NHẬP hoặc ĐĂNG KÝ tài khoản để tham gia nhé!

[Toán 9]Một số bài ôn về căn bậc hai

Thảo luận trong 'Căn bậc hai' bắt đầu bởi cosy, 7 Tháng năm 2011.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 7,967

  1. cosy

    cosy Guest

    "Điểm danh ngay - Nhận quà liền tay" chào đón HMforum quay trở lại


    Mình có một số bài ôn tập về căn bậc hai. Các bạn giải nhé. Càng nhanh càng tốt.

    [​IMG]

    [​IMG][/URL]

    Thân
     
  2. bboy114crew

    bboy114crew Guest


    1) ta có:
    [TEX]\frac{\sqrt{10}(\sqrt{5}-\sqrt{2})}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}+\frac{3\sqrt{2}}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}= \frac{\sqrt{10}(\sqrt{5}-\sqrt{2})^2+3\sqrt{2}}{(\sqrt{5}+\sqrt{2})(\sqrt{5}-\sqrt{2})}=\frac{26-4\sqrt{10}}{3}[/TEX]
    2)
    [TEX]\frac{\sqrt{3}\sqrt{2}(\sqrt{2}-1)}{\sqrt{2}(\sqrt{2}-1)(\sqrt{2}+1)}-\frac{2\sqrt{6}.3}{3}-\frac{2}{\sqrt{2(\sqrt{2}+\sqrt{3}}= \sqrt{3}(\sqrt{2}-) - 2\sqrt{6}-\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}=-\sqrt{3}-\sqrt{6}-\sqrt{2}(\sqrt{3}-\sqrt{2})=2-\sqrt{3}-2\sqrt{6}[/TEX]
    3)
    [TEX]=\frac{2(3-\sqrt{7})}{(3-\sqrt{7})(3+\sqrt{7})}+\frac{\sqrt{7}(\sqrt{2}-1)}{1-\sqrt{2}} -\sqrt{\frac{7^2.9}{7}}= 3-\sqrt{7}-\sqrt{7}-3\sqrt{7}=3-5\sqrt{7}[/TEX]
    4)
    [TEX]=\frac{2(\sqrt{2}-\sqrt{3})}{4(\sqrt{2}-\sqrt{3})}-\frac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{6}(\sqrt{5}+\sqrt{27)} =\frac{1}{2}-\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]
     

  3. hi

    5) [TEX](\sqrt{7}+\sqrt{3}).\sqrt{5-\sqrt{21}}[/TEX]
    =[TEX](\sqrt{7}+\sqrt{3}).\frac{1}{\sqrt{2}}\sqrt{10-2\sqrt{21}}[/TEX]
    =[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}(\sqrt{7}+\sqrt{3}).\sqrt{({\sqrt{7}-\sqrt{3})}^{2}}[/TEX]
    =[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}(\sqrt{7}+\sqrt{3}).({\sqrt{7}-\sqrt{3})[/TEX]
    =[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}.4[/TEX]
    =[TEX]2\sqrt{2}[/TEX]
    6)[TEX]\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{2-\sqrt{3}}[/TEX]
    =[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}(\sqrt{4+2\sqrt{3}}+\sqrt{4-2\sqrt{3}})[/TEX]
    =[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}(\sqrt{3}+1-\sqrt{3}-1)[/TEX]
    =[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}.2.\sqrt{3}[/TEX]
    =[TEX]\sqrt{6}[/TEX]
     
    Last edited by a moderator: 8 Tháng năm 2011
  4. neverquit

    neverquit Guest


    Mình làm tiếp :p

    7.
    [tex]=\frac{\sqrt{2}.2.\sqrt{\sqrt{2} + \sqrt{6} } }{\sqrt{2}.3.\sqrt{x+\sqrt{3}}}
    = \frac{4 + 4\sqrt{3}}{3.\sqrt{4+2\sqrt{3}}}
    = \frac{4.(\sqrt{3} +1)}{3.(\sqrt{3} +1)}
    = \frac{4}{3} [/tex]
     
  5. nhantd97

    nhantd97 Guest


    mình có 1 bài

    1)Cho biểu thức : [TEX]P=\frac{\sqrt{x}+1}{x-1}-\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}[/TEX]
    a) Rút gọn P.
    b) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [TEX]\frac{2}{P}+\sqrt{x}[/TEX].
     
  6. saurom336

    saurom336 Guest


    a) [TEX]P=\frac{\sqrt{x}+1}{x-1}-\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}[/TEX]

    [tex]P=\frac{\sqrt{x}+1}{(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)}-\frac{x+2}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}+\frac{(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}[/tex]

    [tex]P=\frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{x+2}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}+\frac{x-1}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}[/tex]

    [tex]P=\frac{x+\sqrt{x}+1-x-2+x-1}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}[/tex]

    [tex]P=\frac{x+\sqrt{x}-2}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}[/tex]

    [tex]P=\frac{x+\sqrt{x}-1-1}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}[/tex]

    [tex]P=\frac{(x-1)+(\sqrt{x}-1)}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}[/tex]

    [tex]P=\frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)+(\sqrt{x}-1)}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}[/tex]

    [tex]P=\frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1+1)}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}[/tex]

    [tex]P=\frac{\sqrt{x}+2}{x+\sqrt{x}+1}[/tex]

    Mọi người nhớ thanks mình nhé.:D:D:D
     
    Last edited by a moderator: 13 Tháng bảy 2011

  7. Bác nào Pro giups em tý
    Bài1
    Cho: x+y+z=cănxy+cănxz+cănyz
    Tính N=x^2012/2012-y^2012/1006+z^2012/2012
    Bài2
    a, Giải pt:2x^2-8x-3.căn(x^2-4x-5)=12
    b, Tìm x, y nguyên dương thoả mãn: xy-4x=35-5y
    Bài3
    Cho tam giác ABC có A=2B. Gọi BC=a, AC=b, AB=c
    Chứng minh: a^2=b^2+bc