[Toán 8]Mở đầu về phuơng trình

N

nguyenhd99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong các giá trị t= -1,t=0và t=1, giá trị nào là nghiệm của phương trình
(t+2)^2=3t+4?
2. Xét phương trình x+1=1+x. Ta thấy mọi số đều là nghiệm của nó. Người ta còn
nói :phương trình này nghiệm đúng với mọi x. Hãy cho biết tập nghiệm của phương trình đó.

Giải cụ thể giúp em với.

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 8]+nội dung pic.
Cảnh cáo lần 1.Nếu lần sau còn tái phạm sẽ xóa bài không báo trước.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1.Trong các giá trị t= -1,t=0và t=1, giá trị nào là nghiệm của phương trình
(t+2)^2=3t+4?
2. Xét phương trình x+1=1+x. Ta thấy mọi số đều là nghiệm của nó. Người ta còn
nói :phương trình này nghiệm đúng với mọi x. Hãy cho biết tập nghiệm của phương trình đó.

Giải cụ thể giúp em với.


câu 1

[laTEX]t^2 +4t + 4 = 3t + 4 \Rightarrow t^2 +t = 0 \Rightarrow t = 0 , t = - 1 [/laTEX]

vậy 0 và -1 là nghiệm của pt trên

câu 2

tập nghiệm

[laTEX]x \in R[/laTEX]
 
Top Bottom