Toán <TOÁN 8> Hai đa thức đồng nhất bằng nhau

hungnam_betong

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2016
7
3
6
20

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) $x^4+0x^3 + ax^2+0x + b = (x^2 - 3x + 2).(x^2 + cx + d) = x^4+(c-3)x^3+(d-3c+2)x^2+(2c-3d)x+2d$
Bằng cách đồng nhất hệ số
$\implies \left\{ \begin{array}{l}
1 = 1 \\
0 = c-3 \\
a = d-3c+2 \\
0 = 2c - 3d \\
b = 2d
\end{array} \right.$
Bạn tự giải
b,c) Tương tự
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

tyn_nguyket

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2015
374
174
121
25
A3-K40 THPT Quỳnh Lưu IV
diendan.hocmai.vn
Tìm a, b, c, d biết:
a) x^4 + ax^2 + b = (x^2 - 3x + 2).(x^2 + cx + d)
b) (ax^2 + bx + c).(x + 3) = x^3 + 2x^2 - 3x
c) x^4 + x^3 - x^2 + ax +b = (x^2 + x-2).(x^2 + cx + d)
câu a iceghost làm rồi nhé
b) $ ax ^3 + (3a+b)x^2 + (3b+c)x + 3c = x^3 + 2x^2 - 3x$
=>a=1 ; b=-1 ; c=0
c) $ x^4 + x ^3 - x^2 + ax + b = x^4 + (c+1)x^3 +(c+d-2)x^2 + (d-2c)x -2d$
=> c=0; d=1
=> a=1; b=-2
 
Top Bottom