x^2 - 6x+10> 0 với mọi x
K khải hoàng Học sinh mới Thành viên 14 Tháng sáu 2016 3 0 1 33 14 Tháng sáu 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^2 - 6x+10> 0 với mọi x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^2 - 6x+10> 0 với mọi x
Kent Kazaki Banned Banned 9 Tháng hai 2016 198 264 116 22 Novation Digital Music Systems web.facebook.com 16 Tháng sáu 2016 #2 <=> x^2-2*3*x+3^2+1 <=> (x-3)^2+1 DO: (x-3)^2 luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nên: => (x-3)^2+1 luôn lớn hơn 0 => x^2-6x+10 >0 với mọi x
<=> x^2-2*3*x+3^2+1 <=> (x-3)^2+1 DO: (x-3)^2 luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nên: => (x-3)^2+1 luôn lớn hơn 0 => x^2-6x+10 >0 với mọi x
♫ Phạm Công Thành ♫ Mr diễn đàn HOCMAI năm 2017 Thành viên 17 Tháng sáu 2016 104 128 106 21 Quảng Ngãi Trường THPT chuyên Lê Khiết 17 Tháng sáu 2016 #3 Ta có: x^2 - 6x+10 =x^2 -2.x.3 + 3^2 +1 = (x-3)^2 +1 Vì (x-3)^2 >= 0 với mọi x nên (x-3)^2 +1>=1 > 0 hay x^2-6x+10 > 0 ( Với mọi x)
Ta có: x^2 - 6x+10 =x^2 -2.x.3 + 3^2 +1 = (x-3)^2 +1 Vì (x-3)^2 >= 0 với mọi x nên (x-3)^2 +1>=1 > 0 hay x^2-6x+10 > 0 ( Với mọi x)