Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[Toán 7] Bí quyết học giỏi toán lớp 7

Thảo luận trong 'Tổng hợp' bắt đầu bởi shjnjchjkudo96, 14 Tháng tám 2008.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 140,112

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN  Đại số :
  Ở lớp 7 chương trình đại số hầu như không nặng lắm .Muốn học giỏi đại số bạn chỉ cần chú ý nghe thầy cô giảng bài (chắc bạn đã nghe qua ).Mỗi khi thầy cô giảng bài thì trong đó hẳn sẽ có một số điều hay để làm vào các bài tập ứng dụng rất hiuệ quả(chắc chắn 100%).

  Hình học:
  Đây là chương trình nặng nhất ở toán lớp 7.Như đại số ,ta chỉ cần chú ý nghe giảng .Một điều quan trong cũng không kém là bạn phải có một suy nghĩ logic ( muốn có được điều này bạn có thể đọc một so61 cuốn sách rèn luyện tư duy logic).Tại sao mình nói là phải có một tư duy logic .Bởi vì ,bạn muốn chứng minh một cái gì đó thì phải có cái này hay cái kia ( nói chung là điều kiện).Bạn không thể chứng minh một cách bừa bãi được .Bạn phải vẽ hình thật chính xác (để dễ chứng minh hay tính cái gì đó ấy mà ).Như vậy vẫn chưa đủ đâu bạn ạ .Một điều quan trong không kém là cách trình bày của bạn .Vd khi bạn muốn đặt tên mộ cái góc hay một diểm nào đó bạn phải ghi rõ vào tờ giấy làm bài của mình ( bạn cần phải chăm chú nghe thầy cô giảng bài và làm nhiều dạng bài tập khác nhau để có được điều này )


  Thanks

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
   

 2. bạn còn thiếu 1 điều cũng rất quang trọng cho hình là: phải học các kĩ các tính chất, định nghĩa, hệ quả,... học thuộc mới có thể áp dụng vào bàu chứ đúng hong nào.
  còn về đại thì không những nghe giảng còn phải tập làm thật nhiều các bài tập về nhà!! sưu tầm thêm mà tự giải, chắc hẳn có 1 kết quả tốt .
  Tóm lại: lắng nghe!! học thuộc !!! Thực hành!!!
   
 3. yurihoa

  yurihoa Guest


  Xin lỗi shj nha mình hok muốn phê bình bài của bạn đâu!
  Nhưng có cái này nói ra shj đừng buồn là :" Mấy cái này đa số mọi người đều bik ! với lại học đc hok là tùy vào khả năng và sự siêng năng của mọi người!"
  Sorry vì mình nói thẳng
   

 4. Cảm ơn :)
  Mọi người cũng nên vào đây để tham khảo nhé! :)
   
 5. hoangn15

  hoangn15 Guest


  chào mọi người em là thành viên mới!!
  chị nhoc_style_dethuong nói đúng đó toán hình lớp 7 phải thuộc các tính chất, định nghĩa, hệ quả,... như em chưa thuộc nên dót toán hình lắm!!
   
 6. duong121234

  duong121234 Guest


  chỉ có vài cái thế chứ toán lớp 7 hình học cũng ko khó làm
  muốn học tốt hình thì cứ làm hết bài tập là dc chứ còn việc học lí thuyết trong bài tập tự thuocj mà
   

 7. ke ke.....
  nick y'm của mình là shjnjchjkudo96
  à mà bạn chú ý post bài có dấu nhá!!! :D
   
 8. ptgmy

  ptgmy Guest


  Oai roại Toán hình dễ mờ. Điều quan trọng nhất khi làm toán hình là phải vẽ hình, trí tưởng tưởng phải bay xa đến tận sao Hỏa. Còn toán đại thì một điều không thể thiếu là cóa cái máy tánh bên cạnh roài (các pác thông cảm, em là người theo chủ nghĩa tôn thờ máy tính), không thì mắc lém. Em chỉ nghĩ được thía thuj.hht2.jpg  ____________


  :khi (162)::khi (162)::khi (162)::khi (162)::khi (162):
   
 9. tuanpro13

  tuanpro13 Guest


  mấy anh chị nói đúng đấy nhưng còn phải học nhiều các phương pháp giải cho nhiều bài tập khác nhau nữa
   
 10. 816554

  816554 Guest


  em đang học lớp 7 thấy toán trong sách giáo khoa cũng hay mà em cũng có thế làm được. nhưng một số bài nâng cao thì em chịu. Anh chị có cách nào giúp em cải thiện được hok?
   
 11. 816554

  816554 Guest


  à! nếu có anh chị gửi vào nick này: nguyenlethuylinh96 hoặc mail:nguyenlethuylinh96@yahoo.com
   

 12. Cho tam giác ABC lấy 1 điểm E trên cạnh BC kẻ ED//AC (D thuộc AC; Mthuộc AB). Chứng minh rằng AE và MD cắt nhau tại trung điểm mỗi đoạn?
  - Làm ơn các anh chị giúp em với
   
 13. ptgmy

  ptgmy Guest


  Xem nào! Bạn cho đề sai rùi. ED//AC (D thuộc AC; Mthuộc AB). Làm sao D thuộc AC được? Hai đường thẳng này // với nhau mờ >> không có điểm chung.........Đề này cho thánh giải cũng không ra huống chi pà kon mình. ^^
   
 14. kakinary

  kakinary Guest


  Tơ là hs lơp 7 ní :d ................có điều tớ thấy toán hình chẳng khó gì lắm . chỉ cần biết linh động là được .......... bí quyết làm bất cứ bài toán hình nào là tớ ko nói :d từ kết luận bài toán cho mà suy ra thôi :-"
  - còn toán đại thì tớ tự thấy từ đầu năm đến h hơi ngu ..... theo tớ cái bí quyết kia là chẳng giải quyết đc chuyện j` ngay cả sbt ( Ay da dùng nhầm nik rồi . nick kia ko phải của mình :|)
   
 15. 816554

  816554 Guest


  bạn ơi, nếu ED// AC thì làm sao D thuộc AC được, xem lại đề nha bạn:D:D
   
 16. peter_pan96

  peter_pan96 Guest


  Muốn học tốt toán thì phải chăm chú nghe giảng, phải tiếp thu nhanh, làm đầy đủ bài tập về nhà và phải chăm chỉ làm những bài toán nâng cao. Có thể giúp chúng ta rèn luyện đc kĩ năng làm toán của chúng ta, làm nhiều dạng toán não chúng sẽ phát triễn nhanh, nếu lười nhác làm toán thì não sẽ phát triễn trậm và khả năng tư duy của chúng ta sẽ kém đi dần dần rồi chúng ta sẽ học kém môn toán. Nên chúng ta phải học thật chăm chỉ ngay từ đầu thì chúng ta sẽ ko bị học kém
   
 17. kentucky9x

  kentucky9x Guest  toán 7 học dễ thui mà,chỉ cần cố gắng chút xíu là được thui.mình cũng yêu toán lắm đó:khi (162)::khi (162)::khi (162):
   
 18. midumeomit

  midumeomit Guest


  Mình lại thấy Đại khó hơn Hình >"<, đc cái mình có suy luận logic là hok tồi ~^.^~
   
 19. nhatan1234

  nhatan1234 Guest


  có nhiều phương pháp giải toán để chúng ta lựa chọn, nhưng phương pháp mà chắc ăn nhất la : xin ba mẹ cho mình dọn đồ về nhà cô ở luôn,dể có gì thì hỏi cô cũng tiện lợi nữa.........^^!
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.