[Toán 7]Bài toán hình khó (lớp 7)

L

lomonosov_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Từ H kẻ HM vuông góc với AC (M thuộc AC). Trên tia HM lấy E sao cho MH= EM. Kẻ HN vuông góc với AB (N thuộc AB). Trên tia HN lấy D sao cho NH = ND
a) CM 3 điểm D,A,E thẳng hàng (mình làm được rùi)
b) CM: MN // DE (cũng làm được rùi :D)
c) CM: BD// CE (hôm qua nghĩ ra hướng nhưng chưa ghi lại nên quên mất :D)
d) CM: DA = AE = AH (cái này thì dễ hơn :D)
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A, trên AC lấy D sao cho góc ABC = 3 ABD. Trên AB lấy E sao cho góc ACB = 3ACE. Gọi F là giao của BD và CE. I là giao của 3 đường phân giác của tam giác BFC.
a) Tính BFC
b) CM: tam giác DEI đều
Bonus thêm một bài toán hình nữa mà mình vừa tìm trong sách mà vẫn chưa giải được :D
Cho tam giác ABC có hai phân giác vẽ từ A và C giao nhau tại O. Vẽ AH vuông góc với BO (H thuộc BC). Chứng minh góc AOC = AHC. (đấy là đề bài đấy nhé, không biết sách có in nhầm không nữa :-")
 
Last edited by a moderator:
D

dangtiendung1998

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Từ H kẻ HM vuông góc với AC (M thuộc AC). Trên tia HM lấy E sao cho MH= EM. Kẻ HN vuông góc với AB (N thuộc AB). Trên tia HN lấy D sao cho NH = ND
a) CM 3 điểm D,A,E thẳng hàng (mình làm được rùi)
b) CM: MN // DE (cũng làm được rùi :D)
c) CM: BD// CE (hôm qua nghĩ ra hướng nhưng chưa ghi lại nên quên mất :D)
d) CM: DA = DE = AH (cái này thì dễ hơn :D)
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A, trên AC lấy D sao cho góc ABC = 3 AB. Trên AB lấy E sao cho góc ACB = 3ACE. Gọi F là giao của BD và CE. I là giao của 3 đường phân giác của tam giác BFC.
a) Tính BFC
b) CM: tam giác DEI đều
Bonus thêm một bài toán hình nữa mà mình vừa tìm trong sách mà vẫn chưa giải được
Cho tam giác ABC có hai phân giác vẽ từ A và C giao nhau tại O. Vẽ AH vuông góc với BO (H thuộc BC). Chứng minh góc AOC = AHC. (đấy là đề bài đấy nhé, không biết sách có in nhầm không nữa :-")
Chỗ in chữ đỏ là có vấn đề phải là [TEX]D[/TEX][TEX]A[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]A[/TEX][TEX]E[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]A[/TEX][TEX]H[/TEX]
[TEX]A[/TEX][TEX]B[/TEX][TEX]C[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]3[/TEX] [TEX]A[/TEX][TEX]B[/TEX]
bài 2 sao một góc lại gấp 3 lần cạnh
cần sửa đó bạn,sửa nhanh mình làm cho
nếu bạn bảo các câu đều dễ và cậu đã làm được một số câu thì nên bỏ câu [TEX]a[/TEX] này đi:)>-:)>-:)>-
còn bài 2 mình sẽ post lại ngay:)>-:)>-:)>-:)>-=((=((=((
 
Last edited by a moderator:
L

lomonosov_98

Chỗ in chữ đỏ là có vấn đề phải là [TEX]D[/TEX][TEX]A[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]A[/TEX][TEX]E[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]A[/TEX][TEX]H[/TEX]
[TEX]A[/TEX][TEX]B[/TEX][TEX]C[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]3[/TEX] [TEX]A[/TEX][TEX]B[/TEX]
bài 2 sao một góc lại gấp 3 lần cạnh
cần sửa đó bạn,sửa nhanh mình làm cho
nếu bạn bảo các câu đều dễ và cậu đã làm được một số câu thì nên bỏ câu [TEX]a[/TEX] này đi:)>-:)>-:)>-
còn bài 2 mình sẽ post lại ngay:)>-:)>-:)>-:)>-=((=((=((
Hì hì, mình viết nhầm. Góc ABC= 3ABD, còn cạnh kia là AE :D
Đã sửa rồi nhé, bạn giúp mình mấy c,d bài 1 và cả bài 2 được không :D
 
E

emyeuanhmaimaish

moi giai gium minh bai nay nhe kho wa!
cho biet z ti le thuan voi y theo he so tỉ lệ k và y tỉ lê thuận với x theo hệ số tỉ lệ h. hãy chứng tỏ rằng z ti lệ thuận với x và tìm hệ số tỉ lệ.:(:(
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

moi giai gium minh bai nay nhe kho wa!
cho biet z ti le thuan voi y theo he so tỉ lệ k và y tỉ lê thuận với x theo hệ số tỉ lệ h. hãy chứng tỏ rằng z ti lệ thuận với x và tìm hệ số tỉ lệ.:(:(

Lần sau bạn nên hỏi bài ở box Đại số (đây không phải bài hình) và gõ Tiếng Việt có dấu.

Do z tỉ lệ thuận với y Theo hệ số tỉ lệ k \Rightarrow z=yk.
Do y tỉ lệ thuận với x Theo hệ số tỉ lệ h \Rightarrow y=xh.

Thay vào ta được [TEX]z=xhk[/TEX].
Vậy z tỉ lệ thuận với x Theo hệ số tỉ lệ là hk.
 
N

nuhoangachau

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Từ H kẻ HM vuông góc với AC (M thuộc AC). Trên tia HM lấy E sao cho MH= EM. Kẻ HN vuông góc với AB (N thuộc AB). Trên tia HN lấy D sao cho NH = ND
a) CM 3 điểm D,A,E thẳng hàng (mình làm được rùi)
b) CM: MN // DE (cũng làm được rùi :D)
c) CM: BD// CE (hôm qua nghĩ ra hướng nhưng chưa ghi lại nên quên mất :D)
d) CM: DA = AE = AH (cái này thì dễ hơn :D)
a,b,d bạn làm rùi bạn nói dễ nên tui khỏi làm há!!!!!!!!!!!!!!!!b-(b-:)D:D:D:D:D:D
c) Xét
eq.latex
ADB và
eq.latex
AHB có:

eq.latex
(vì
eq.latex
ADC cân tại C )

AD = AH ( vì
eq.latex
ADC cân tại C )

AB là cạnh chung
eq.latex
eq.latex
ADB =
eq.latex
AHB (c-g-c)

eq.latex
eq.latex

Hay: BD
eq.latex
DE (1)

Tương tự :
eq.latex
AHC =
eq.latex
AEC (c-g-c)

eq.latex

Hay: CE
eq.latex
DE (2)

Từ (1) và (2):
eq.latex
DB // EC (đpcm)
 
G

gaubusan

moi giai gium minh bai nay nhe kho wa!
cho biet z ti le thuan voi y theo he so tỉ lệ k và y tỉ lê thuận với x theo hệ số tỉ lệ h. hãy chứng tỏ rằng z ti lệ thuận với x và tìm hệ số tỉ lệ.:(:(
de lam ban oi mjnh lam cho ne :
z ti le thuan voi y theo he so tỉ lệ k
suy ra z.y=k
y tỉ lê thuận với x theo hệ số tỉ lệ h
suy ra y.x=h
vay neu z ti le thuan voi x
suy ra z.x=k.h
vay he so ti le la k.h
@-)
 
T

thanhhuyen180

Toán lớp 7 tập 2

Mình có bài này ko hiểu cho lắm! Bài 38 hình học của Toán lớp 7 (tập 2).
Tìm \{KOL}
Các bạn giúp mình giải bài toán này nhé :p
 
N

nguyenthingocphu

baigiai

\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\sum_{i=1}^k a_i^n:rolleyes:8-|:)|o-+dễ ợt
 
T

thuuyenbmt1234

giải giùm mình nha

cho tg abc cân tại a. trên ab lấyd.trên tia đối tia ca lấy e sao cho ce=bd, de cắt bc tại i.trên tia đối bc lấy f sao cho bf=ci.cm
a/tg bfd=tg cie
b/tg dfi cân
c/i là trung điểm de
 
Top Bottom